Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty CNTT Điện lực miền Bắc với giải pháp xây dựng Cải tiến chương trình bản tin hình theo mô hình 3 cấp

Hiện tại nhu cầu truyền thông văn hoá doanh nghiệp nội bộ, tới khách hàng luôn là quan trọng và cấp thiết. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có 27 Công ty Điện lực tỉnh cùng với nhiều đơn vị Điện lực cấp 4 phủ khắp. Đây vừa là lợi thế và cũng là khó khăn trong việc truyền thông hình ảnh NPC đồng bộ và thống nhất mang tính tức thời.

Là đơn vị vận hành hệ thống trung tâm trong công tác quản lý vận hành mạng VTDR, phát triển phần mềm, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đưa ra giải pháp xây dựng “cải tiến chương trình bản tin hình theo mô hình 3 cấp Tổng công ty, Công ty Điện lực, Điện lực”, đây là giải pháp tổng thể phục vụ công tác truyền thông văn hoá doanh nghiệp hiệu quả giúp truyền tải được nội dung văn hoá doanh nghiệp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tới từng các đơn vị trực thuộc được nhanh chóng và hiệu quả, mang tính tập trung xuyên suốt phù hợp với định hướng ONENPC từ đó lan toả được thông điệp tới toàn thể các CBCNV tại tất cả các cấp của đơn vị cũng như khách hàng làm việc tại trụ sở các đơn vị.

Phần mềm E-Bulletin là hệ thống quản lý đa phương tiện mã nguồn mở để thực hiện truyền thông phát ứng dụng đa phương tiện như hình ảnh, video …  tới các thiết bị truyền thông hiển thị. E-Bulletin cho phép quản lý kênh, quản lý nội dung chiếu theo các khung giờ, đánh dấu các nội dung quan trọng cần trình chiếu tới các đơn vị cấp dưới.

Giao diện tổng quan cũng giúp dễ dàng quản trị tình hình quảng bá truyền thông ra bên ngoài của NPC và các đơn vị thành viên. E-Bulletin đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi năng lực thực thi văn hoá doanh nghiệp.

Sơ đồ hệ thống:

 so do he thong

- Máy chủ NPC: lưu trữ nội dung trình chiếu cấp NPC: ảnh, file, video….

- Quản trị nội dung NPC: biên tập nội dung trình chiếu, quản lý thiết bị chiếu, khung giờ chiếu… kenh truyen thong

- Máy chủ cấp 3: lưu trữ nội dung trình chiếu đơn vị cấp 3, đồng bộ nội dung trình chiếu của NPC từ máy chủ NPC về để giảm tải kết nối đến máy chủ NPC.

- Quản trị nội dung đơn vị cấp 3: biên tập nội dung trình chiếu cấp 3, cài đặt nội dung trình chiếu cấp NPC. kinh doanh dien nang

- Máy chủ cấp 4: lưu trữ nội dung trình chiếu đơn vị cấp 4, đồng bộ nội dung trình chiếu cấp NPC và cấp 3 về.

- Quản trị nội dung đơn vị cấp 4: biên tập nội dung trình chiếu cấp 4, cài đặt thời gian chiếu cấp NPC, cấp 3.

lich chieu

Với nhiệm vụ giám sát và vận hành hệ thống mạng VTDR của EVNNPC phục vụ công tác sản xuất kinh doanh điện, phát triển phần mềm, Khi áp dụng “cải tiến chương trình bản tin hình theo mô hình 3 cấp Tổng công ty, Công ty Điện lực, Điện lực” sẽ mang lại hiệu quả cao:

Đơn vị cấp trên quản lý, theo dõi nội dung trình chiếu tại các đơn vị cấp dưới sử dụng  

Trình chiếu các nội dung đa phương tiện chung của Tổng công ty quy định và nội dung riêng của các đơn vị trên các khung giờ chiếu đã đăng ký. 

Trình chiếu chuỗi các đa phương tiện video, hình ảnh, bài viết, file văn bản lên trên bản tin hiệu quả. 

Dễ dùng, có thể triển khai trên web desktop và mobile. 

Cập nhật dữ liệu dễ dàng, thuận tiện cho người dùng.

Những hiệu quả mang lại tới giải pháp trên là thay vì liên tục thay đổi danh sách chiếu của kênh như trước. Chương trình hỗ trợ chiếu nội dung chính xác theo ngày giờ cụ thể giúp giảm công sức thành 1 lần soạn thay vì nhiều lần như trước. Các chương trình trình chiếu được cái đặt theo đúng lịch đặt ra, ngoài ra các đơn vị có thể chèn nội dung trình chiếu riêng theo yêu cầu đặt ra. Hệ thống cung cấp cho người quản trị có thể theo dõi được hiện trạng thực thi chương trình của đơn vị và các đơn vị cấp dưới: Các màn hình trình chiếu các cấp sẽ được theo dõi tình trạng kết nối, hoạt động ổn định tin cậy. Truyền thông tình hình sản xuất, thi đua hoàn thành mục tiêu, sự kiện quan trọng tới toàn thể cán bộ công nhân viên của NPC cũng như khách hàng tại sảnh làm việc, quầy giao dịch. Các chủ trương chính sách, hoạt động của NPC được các đơn vị cấp dưới tiếp nhận một cách trực tiếp, trực quan.

Việc thực hiện giải pháp giúp cho việc trình chiếu, truyền thông đến các đơn vị một cách đơn giản, hiệu quả. Chỉ cần cài đặt thiết lập nội dung từ 1 máy có thể chiếu đến tất cả các đơn vị giảm thời gian cài đặt cấu hình trên nhiều thiết bị. Các thiết bị được quản lý tập trung, theo dõi trên màn hình quản trị từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công, con người theo dõi vận hành.

 

Phạm Thị Hợi - NPCIT

;