Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Thái Nguyên sẵn sàng đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Năm 2023, dự kiến nắng nóng cục bộ xảy ra từ đầu tháng 5 cho hết tháng 8, việc sử dụng thiết bị điện tăng cao vào các thời điểm từ 12h đến 16h và từ 21h đến 24h trong ngày; Công suất dự kiến có thể lên đến 1150MW tăng 15% so với năm 2022. Việc tăng công suất có nguy cơ làm hệ thống điện bị quá tải cục bộ ảnh hưởng nhiều tới rủi ro mất điện.

Đứng trước mối nguy đó để đảm bảo an toàn hệ thống, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) cùng Sở Công Thương Thái Nguyên xây dựng kế hoạch cung ứng điện. Báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên về phương án đảm bảo cung ứng điện và làm việc với các khách hàng có trạm chuyên dùng cho sản xuất tăng cường sử dụng điện tiết kiệm, thực hiện dịch chuyển thời gian sản xuất tránh các khung giờ cao điểm trong ngày; Đã ký điều chỉnh phụ tải (DR) với 147 điểm đo khách hàng với công suất dự kiến tiết giảm là 125 MW vào các giờ cao điểm mùa nắng nóng, các thời điểm có nguy cơ xảy ra sự cố nguồn. 

Ngay từ đầu năm, PC Thái Nguyên đã triển khai các công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa hệ thống lưới điện nhằm nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Theo đó, PC Thái Nguyên đang tiến hành khởi công 09 dự án chống quá tải và 17 hạng mục SCL theo kế hoạch được giao của năm 2023, với mục tiêu giảm bán kính cấp điện, hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành trước mùa nắng.

z3884407912888_53c654e96bd6083add1b6e7f605d8ec1 PC Thái Nguyên sẵn sàng đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

z3893449492053_a3da3f4c8f421fcf836591b22987fe82 Xử lý khiếm khuyết trên lưới

Theo dự báo của các đơn vị chuyên ngành, khu vực miền Bắc sẽ thiếu nguồn khi phụ tải tăng đột biến. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn trong mùa nắng nóng năm 2023, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đảm bảo an toàn trong vận hành.Cùng với việc xây mới, nâng cấp các thiết bị,...công ty đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành đường dây, TBA để triển khai các giải pháp cụ thể, kịp thời thực hiện các biện pháp san tải, cân, đảo pha, hoán chuyển máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện cho phụ tải. Kịp thời xử lý khiếm khuyết lưới điện, phát quang các cây nằm trong hành lang tuyến và gần TBA nhằm hạn chế tối đa sự cố điện xảy ra khi trời mưa bão. Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, thả diều gây sự cố, củng cố hệ thống CNTT để theo dõi quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, đối với các hộ sử dụng điện gia đình, cơ quan, công sở, doanh nghiệp, CBCNV Công ty đã tuyên truyền, khuyến cáo thực hiện tiết kiệm điện, tránh sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện công suất cao vào các thời điểm khung giờ cao điểm trên.

Bằng việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và kịp thời, bố trí nhân lực vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống, Công ty Điện lực Thái Nguyên sẵn sàng đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời điểm mùa nắng nóng.

Đinh Công Tuấn - PC Thái Nguyên