Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023

Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 diễn ra chính thức trong 2 ngày, từ ngày 25 - 26/03/2023 tại Thành phố Lai Châu – tỉnh Lai Châu. Với số lượng vận động viên và du khách tham dự khoảng 10.000 người; dự báo tổng công suất sử dụng điện Pmax sẽ tăng đột biến và lớn nhất từ trước đến nay; đặc biệt là các khu vực nhà nghỉ khách sạn, các dịch vụ ăn uống... Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ giải, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã chủ động, khẩn trương xây dựng các phương án với mục tiêu đảm bảo phục vụ tốt nhất cho các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra giải. 

73ba00376815b54bec04 Điện lực Thành phố Lai Châu kiểm tra tủ phân phối cấp điện cho khu trung tâm thương mại

Theo đó, PC Lai Châu đã chỉ đạo Điện lực Thành Phố Lai Châu kiểm tra, rà soát, khắc phục những khiếm khuyết hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý Thực hiện khảo sát thực tế nhu cầu sử dụng điện toàn bộ giải, bám sát thông số mang tải lưới điện hiện tại của đường dây, máy biến áp để chủ động chuẩn bị đủ nguồn, công suất cấp điện cho các khu vực diễn ra giải, đặc biệt các trạm biến áp đang cung cấp điện cho nhà hàng, khách sạn, các khu vực nhà nghỉ…; xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, đảm bảo việc cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đồng thời bố trí người trực thao tác và xử lý sự cố tại hiện trường 24/24h. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh…

2e854f3d2c1ff141a80e.. Điện lực Thành phố Lai Châu kiểm tra cấp điện cho các khách sạn

Bên cạnh đó, Điện lực Thành phố phối hợp với Ban tổ chức giải xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện; hướng dẫn các gian hàng đấu nối kéo dây từ những điểm cấp điện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, đúng tiết diện theo giải pháp kỹ thuật. Đặt biển báo an toàn khu vực tủ điện và đường dây cáp, cử người trông coi vận hành các tủ điện và các đường dây thiết bị nhằm đảm bảo an toàn điện cho người và thiết bị trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, PC Lai Châu đã sẵn sàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục phục vụ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do tỉnh Lai Châu đăng cai tổ chức nằm trong chương trình xúc tiến, quảng bá nhằm giới thiệu mảnh đất và con người Lai Châu đến du khách và các nhà đầu tư trong, ngoài nước. Với thông điệp “Những nẻo đường biên cương”, đây là cơ hội để các vận động viên, người hâm mộ khám phá lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc hào hùng của người dân khu vực biên giới; đồng thời chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng; nét văn hóa, ẩm thực đa sắc màu, sự thân thiện, mến khách của nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu./.

Trọng Dong – PC Lai Châu