Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Hải Hậu (PC Nam Định) tập trung các giải pháp quản lý kỹ thuật vận hành, tăng tần suất kiểm tra định kỳ xử lý khiếm khuyết lưới điện trung thế, hạn chế sự cố

Huyện Hải Hậu nằm trong khu vực ven biển phía nam Tỉnh Nam Định, hàng năm thời tiết diễn biến bất thường nhất là mùa mưa bão đều chịu tác động trực tiếp của khu vực ven biển, thường xuyên gây ra các sự cố cho hệ thống lưới điện đặc biệt là đối với lưới trung áp (22kV) làm thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến việc cung ứng điện cho các khách hàng do Điện lực Hải Hậu quản lý tại khu vực này. Để hạn chế tối đa các vụ sự cố trên lưới điện trung thế, Điện lực Hải hậu (PC Nam Định) đã tập trung nhân lực của đơn vị, tận dụng các lịch cắt điện 110kV để rà soát, kiểm tra các lộ đường dây trung thế trên địa bàn huyện, đặc biệt là những lộ đường dây dài cấp điện cho nhiều phụ tải quan trọng như lộ đường dây 473 – E3.8 Lạc Quần cấp điện cho khu vực trung tâm huyện và lộ 478-E3.11 cấp điện cho Thị trấn Thịnh Long có khu du lịch biển và các khu kinh tế biển nuôi trồng thủy sản.

ANH 2
Công nhân Điện lực Hải Hậu chuẩn bị dụng cụ an toàn trước khi làm việc 

Tận dụng tối đa những thời điểm thời tiết mát mẻ, người dân đã thu hoạch xong vụ lúa mùa chiêm xuân, Điện lực Hải Hậu đã sắp xếp các nhân lực có tay nghề tốt nhất của đơn vị chia thành nhiều nhóm công tác để ra quân đồng loạt tiến hành công việc rà soát và kiểm tra từng vị trí của tuyến đường dây, phát hiện sớm các điểm nguy cơ gây sự cố và tổ chức xử lý ngay những điểm bất thường, những điểm khiếm khuyết tiềm ẩn phát sinh sự cố cho lưới điện trong quá trình vận hành,  làm ảnh hưởng đến việc cung ứng điện trên địa bàn huyện.

ANH 3
Tổ chức kiểm tra sứ và các vị trí lèo trên đường dây trung áp thuộc Điện lực Hải Hậu quản lý

Lưới điện của Điện lực Hải Hậu đang được cấp chủ yếu từ 02 trạm 110kV là trạm E3.8 Lạc Quần và E3.11 Hải Tây với 12 lộ đường dây trung thế có chiều dài hơn 360 km. Hàng năm, Hải Hậu phải hứng chịu lượng giông sét rất lớn, gây ra các vụ sự cố cho lưới điện. Các đợt ra quân với quy mô lớn về con người, phương tiện và vật tư để kiểm tra lưới điện đã làm giảm đáng kể số vụ sự cố. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2022 trên lưới điện trung thế xảy ra 14 vụ sự cố, số vụ thực hiện là 14/105 (tương đương 13% so với số vụ giao. So với cùng kỳ của năm 2021 đã giảm được 31 vụ tương đương giảm  69%.

ANH 1 Công nhân Điện lực Hải Hậu chủ động xử lý sớm  các điểm  khiếm khuyết có có nguy cơ đe dọa sự cố

Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Hải Hậu đã thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ đạo, điều hành của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Nam Định trong thực hiện nhiệm vụ SXKD, tăng cường tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân nâng cao ý thức bảo vệ an toàn hành lang cho lưới điện cao áp. Việc tập trung để củng cố hệ thống lưới điện nhằm duy trì cho lưới điện vận hành hiệu quả, đáp ứng mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của hệ thống, nâng cao chất lượng điện năng góp phần cùng Công ty hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu mà Tổng công ty điện lực miền Bắc giao trong năm 2022.   

Ngọc Lâm - Điện lực Hải Hậu, PC Nam Định.