Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) sẵn sàng đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và thời tiết bất thường

Để bảo đảm vận hành lưới điện mùa nắng nóng năm nay an toàn, liên lục và ổn định phục vụ mọi nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, ngay từ đầu năm 2023, Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã chủ động, linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp chống quá tải đường dây và trạm biến áp các khu vực trọng điểm. 

Do tình hình thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng với kết cấu hệ thống lưới điện ở ngoài trời phải chịu tác động trực tiếp từ môi trường trong nền nhiệt độ cao. Theo đó, cùng với thời tiết mùa Xuân - Hè, những ngày đầu tháng 3/2023 thời tiết đã xuất hiện những ngày nắng nóng đan xen tuy chưa gay gắt nhưng thời tiết chuyển biến nhiệt độ bất thường dẫn đến như cầu sử dụng điện làm mát, làm khô của người dân cũng tăng nhanh. Mặt khác, sự phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh nên kéo theo nhu cầu sử dụng điện sản xuất gia tăng ngay từ những tháng đầu năm các phụ tải sản xuất và thương mại bước vào kế hoạch sản xuất khiến đồng loạt sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, đột biến vào những giờ cao điểm. 

Theo đó, Lãnh đạo Điện lực Kim Bảng đã triển khai xây dựng phương thức vận hành lưới điện trong mọi trường hợp để chủ động nguồn điện cấp kịp thời, liên tục cho khách hàng, có phương án cấp điện ưu tiên cho những khách hàng trọng điểm; thường xuyên rà soát các máy biến áp có phụ tải lớn để có phương án luân chuyển đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn khi phụ tải tăng cao; kiểm tra hệ thống lưới điện, đặc biệt những vùng trọng điểm phục vụ nhu cầu sản xuất, tưới tiêu của nông dân. 

Ông Dương Bá Vượng – Phó Giám đốc Điện lực Kim Bảng cho biết: “Năm 2023, ngành điện tiếp tục phải đối mặt với khó khăn do chi phí nguyên liệu sản xuất, buộc phải có chủ trương giảm chi phí sản xuất; nhưng với tính chất là ngành kinh tế chủ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội, do đó ngành điện trong đó có Điện lực Kim Bảng vẫn phải chủ động, linh hoạt triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Với kế hoạch đã xây dựng, năm 2023 hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu cung cấp điện ổn định trong điều kiện phụ tải tăng cao bất thường vào mùa nắng nóng năm nay trên địa bàn Huyện”.

anh-1-chinh

Hướng dẫn khách hàng cài đặt và đăng nhập app CSKH

Song song với công tác quản lý kỹ thuật vận hành, Điện lực Kim Bảng cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Với nhiều giải pháp đồng bộ đi đôi các phương án cấp điện tối ưu, Điện lực Kim Bảng đặt chất lượng điện năng lên hàng đầu, nhằm góp phần chung tay cùng ngành Điện giảm bớt khó khăn trong việc cung ứng điện, đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của khách hàng, đặc biệt là trong mùa nắng nóng năm nay.

Điện lực Kim Bảng