Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh) chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt để sản xuất và kinh doanh hiệu quả

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, kinh tế của thành phố Móng Cái đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Việc đảm bảo điện năng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của người dân là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Điện lực Tp Móng Cái đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

766

Điện lực Tp Móng Cái đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng nhằm đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh

Bám sát thực hiện chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, cũng như để nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của nhân dân, Điện lực Tp Móng Cái đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng nhằm đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Theo đó, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, thành công 25 sự kiện lớn của địa phương… Dựa trên cơ sở khảo sát đánh giá mức độ tăng trưởng phụ tải, Điện lực luôn bám sát diễn biến thời tiết cũng như nhu cầu dùng điện của từng khách hàng, phụ tải điện của từng khu vực để chỉ đạo, nắm bắt kịp thời nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để có kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung các công trình đường dây và trạm biến áp mới. Từ đầu năm đến nay, Điện lực thực hiện xong 01 công trình đầu tư xây dựng với 14,7 tỷ đồng;  04 dự án sửa chữa lớn năm 2022; đấu nối, nghiệm thu 12 trạm biến áp và hoán đổi để nâng công suất  06 máy biến áp nhằm chống quá tải lưới điện…

MC 2

Công nhân Điện lực TP Móng cái  xử lý các khiếm khuyết lưới điện.

Từ việc chủ động triển khai các giải pháp cụ thể của Điện lực Tp Móng Cái, kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2022: Điện thương phẩm 252,77 triệu kWh tăng 7.23% so với cùng kỳ; giá bán điện bình quân 1851,1 tăng 32,41 đ/kWh đồng so với cùng kỳ; tổn thất thực hiện 10,08% giảm 0,75% so với cùng kỳ năm 2021; công tơ điện tử đo xa 31.146/35.025 đạt 89% trên tổng số công tơ bán điện của Điện lực.

Cùng với đó, Điện lực cũng thích ứng linh hoạt trong môi trường chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ, kịp thời tiếp cận, ứng dụng các công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng KHCN 4.0.

MC 3

Công nhân Điện lực TP Móng cái  thực hiện kiểm tra thông số kỹ thuật giờ cao điểm.

Mặt khác, nhằm đảm bảo an toàn, tin cậy và chất lượng điện năng, Điện lực tăng cường kiểm tra, rà soát xử lý các khiếm khuyết lưới điện; thường xuyên phát dọn hành lang lưới tuyến, kiểm tra hệ thống tiếp địa, phát hiện và xử lý ngay những tồn tại có nguy cơ gây sự cố và tổn thất điện năng. Chủ động thực hiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bố trí công nhân trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu do thiên tai bất ngờ xảy ra.

Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Điện lực Tp Móng Cái cho biết: Tốc độ phát triển kinh tế của TP Móng Cái được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao, để góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế, an sinh và ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn, Điện lực tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm trong sản xuất điều hành, cải cách thủ tục hành chính; đổi mới phong cách và cách thức làm việc tạo sự tin tưởng và hài lòng đối với khách hàng; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022.

Minh Tâm - Điện lực TP Móng Cái ( PC Quảng Ninh)