Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 tại PC Bắc Ninh

Sáng 06/5/2022, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty dẫn đoàn đã đến làm việc và kiểm tra hiện trường về công tác cấp điện phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Bắc Ninh.

Ô. Phuong 6.5.22 - Bài Ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC (đứng giữa hàng đầu) cùng đoàn kiểm tra tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Theo kế hoạch, trong 40 môn thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), tỉnh Bắc Ninh vinh dự được lựa chọn đăng cai tổ chức 04 môn thi đấu gồm: Boxing, Kickboxing (tại Nhà Thi đấu Đa năng tỉnh); môn Bóng ném (tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh); môn Quần vợt (tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn). Thời gian thi đấu các môn chính thức từ ngày 06 - 23/5/2022.

Trước đó, ngày 27/4/2022, Tổng công ty đã có văn bản số 2001/EVNNPC-KT chỉ đạo các đơn vị tổ chức diễn tập xử lý sự cố và phối hợp đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện diễn tập phương án đảm bảo cung cấp điện cho buổi lễ khai mạc, bế mạc SEA games 31.

Thực hiện theo chỉ đạo của EVNNPC, tại buổi làm việc PC Bắc Ninh - đã báo cáo đoàn kiểm tra về tình hình đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31 trên địa bàn. Theo đó, để tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ SEA Games 31, Công ty đã sớm lên phương án và chỉ đạo Điện lực thành phố Bắc Ninh, Điện lực thành phố Từ Sơn cùng các bộ phận trực thuộc thực hiện các công tác, rà soát, xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các công trình điện, đặc biệt là các trạm biến áp và đường dây cấp điện trực tiếp cho các khu vực diễn ra các hoạt động trước, trong và sau SEA Games 31. Ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện mà phải cắt điện trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 trong các ngày diễn ra các trận thi đấu. Đồng thời phân công lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Điện lực thành phố Bắc Ninh, Điện lực thành phố Từ Sơn đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để cập nhật thông tin về các địa điểm tập luyện, thi đấu, lưu trú và các địa điểm phục vụ các hoạt động liên quan đến SEA Games 31; tiến hành kiểm tra hệ thống điện nội tuyến, các trạm biến áp, chuẩn bị máy phát dự phòng tại các điểm và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện lưới trung, hạ thế. Chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng; bố trí lực lượng thường trực tại chỗ để vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực TBA và tại khu vực cấp điện cho các điểm thi đấu, sẵn sàng các phương án đảm bảo khôi phục cấp điện khi mất điện lưới khu vực thi đấu.

Trung tâm điều khiển xa đã lập và thực hiện phương thức cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định cho lưới điện trung áp trong các ngày tổ chức chương trình Sea Games 31 diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh. Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết đường dây và TBA 110 kV, trong đó tập trung cho các trạm 110kV thành phố Bắc Ninh (E27.21), Võ Cường (E7.4), Hanaka (E27.19), Quế Võ 3 (E27.18). Sắp xếp, bố trí đầy đủ nhân viên trực vận hành, xử lý sự cố; rà soát, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang bị, dụng cụ sản xuất, vật tư dự phòng để xử lý nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Đến nay, tại các địa điểm thi đấu 04 môn trên địa bàn tỉnh đều đã bố trí nguồn điện chính và nguồn điện dự phòng; tại các địa điểm lưu trú đã được bố trí thêm máy phát dự phòng, đảm bảo chuyển nguồn điện lưới khi nguồn chính bị mất trong thời gian 4 giây hoặc 30 giây. Cùng với đó, vào ngày 29/4/2022 PC Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện diễn tập thành thục các tình huống xử lý sự cố theo Phương án cấp điện ổn định SEA Games 31 đã được phê duyệt.

Ô. Phương 6.5.22.1 - Bài Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế phương án cung cấp điện tại Nhà Thi đấu Đa năng tỉnh và Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh - nơi sẽ diễn ra các môn thi đấu Boxing, Kickboxing và môn Bóng ném.

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất và phương án đảm bảo cấp điện tại các địa điểm tập luyện và thi đấu SEA Games 31 tại thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn, Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc khẩn trương của PC Bắc Ninh trong việc triển khai các nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31. Ông cũng nhấn mạnh SEA Games 31 là sự kiện quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á, vì vậy việc đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định của PC Bắc Ninh nói riêng và của EVNNPC nói chung sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của SEA Games 31, Phó Tổng Giám đốc đề nghị PC Bắc Ninh tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đảm bảo cung ứng điện, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành để đảm bảo công tác tổ chức SEA Games diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Phó Tổng Giám đốc – Vũ Anh Phương cùng đoàn công tác đến kiểm tra tại địa điểm tổ chức thì đấu SEA Games 31.

Ô. Phương 6.5.22.2 - Bài

Ô. Phương 6.5.22.3 - bài

Ô. Phuong 6.5.22.5 - Bài

Ô. Phương 6.5.22.4 - Bài Nguyễn Văn Điển -  PC Bắc Ninh