Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC kiểm tra PC Ninh Bình theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021

IMG_7461 toan canhToàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) về việc kiểm tra theo chương trình công tác của Hội đồng thành viên năm 2021 được nêu tại Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021. Tham gia buổi làm việc, về phía EVNNPC có ông Vũ Thế Nam - Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban chuyên môn của EVNNPC. Về phía PC Nình Bình có ông Trần Đăng Sơn - Giám đốc PC Ninh Bình, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của PC Ninh Bình.

IMG_7471 Giam đoc bao cao hc

Ông Trần Đăng Sơn - Giám đốc PC Ninh Bình báo cáo với Đoàn công tác của Thành viên HĐTV Vũ Thế Nam tại các đơn vị theo Nghị quyết số 352/NQ-HĐTV ngày 30/07/2021

Theo Báo cáo, sản lượng điện 10 tháng đầu năm của PC Ninh Bình đạt 2,197 tỷ kWh. Trong công tác quản lý kỹ thuật, PC Ninh Bình đã đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội và vui chơi giải trí của người dân trong các dịp lễ lớn; hạn chế sự cố trên lưới điện 110kV trong các tháng mùa mưa bão năm 2021. Đối với chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, SAIDI thực hiện 349,36 phút (tương đương 84,05% kế hoạch năm), MAIFI thực hiện 0,51 lần (tương đương 19,92% kế hoạch năm), SAIFI thực hiện 4,95 lần (tương đương 86,39% kế hoạch năm). Đối với chỉ tiêu tổn thất điện năng, lũy kế 10 tháng năm 2021, toàn Công ty đã thực hiện 4,16% thấp hơn cùng kỳ năm 2020 là 1,05%. Tổn thất điện năng trên lưới 110kV đạt 0,86% thấp hơn kế hoạch 0,1%, thấp hơn cùng kỳ 0,17%. Tổn thất lưới trung áp đạt 2,93%, thấp hơn kế hoạch 0,72%, thấp hơn cùng kỳ 1,04%. Tổn thất lưới hạ áp 4,82%, thấp hơn kế hoạch 0,23%, thấp hơn cung kỳ 0,68%.

Trong công tác sửa chữa lớn, PC Nình Bình đã thực hiện 25 hạng mục được giao theo kế hoạch đợt 1 năm 2021 đã được quyết toán (hoàn thành tiến độ triển khai EVNNPC giao); 08 hạng mục bổ sung năm 2021, trong đó: đã quyết toán 01 hạng mục, 05 hạng mục đã thi công xong, 01 hạng mục thi công 90% và 01 hạng mục sẽ triển khai khi có văn bản tiết giảm chi phí. Trong công tác đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin, PC Ninh Bình đã xây dựng tuyến cáp quang bổ sung thêm hướng kết nối cho TBA 110kV Phúc Sơn, đảm bảo 100% các TBA được kết nối theo mạch vòng n+1; xây dựng và triển khai hiệu quả phần mềm quản lý hồ sơ với tính năng số hóa và lưu trữ các bộ hồ sơ; trang bị hệ thống máy chủ, thiết bị tường lửa phục vụ cho hệ thống đo xa các công tơ điện tử. Trong công tác chuyển đổi số, PC Ninh Bình đã thực hiện chuẩn hóa và số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt. Tỷ lệ công tơ đã thực hiện đo xa đạt 62%. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử đạt 99,58%.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trong thời gian qua, việc huy động nhân lực của các nhà thầu thi công gặp nhiều khó khăn vì không huy động được nhân lực ngoại tỉnh. Tiến độ cung cấp vật tư, thiết bị đều bị chậm trễ do hầu hết các vật tư, thiết bị chính cho các dự án đầu tư xây dựng như: MBA, dây, sứ, cầu dao, cầu chì, chống sét… được cung cấp bởi các nhà sản xuất có trụ sở, nhà xưởng tại Hà Nội và các vùng lân cận. Trong khi đó, những khu vực này đều phải áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian dài làm cho việc sản xuất, thí nghiệm, thử nghiệm, vận chuyển giao hàng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới tiến độ chung của các dự án.

Tại buổi làm việc, các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà PC Ninh Bình đã thực hiện trong 10 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, các Ban chuyên môn đã góp ý và đề xuất những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp PC Ninh Bình hoàn thành kế hoạch EVNNPC giao năm 2021 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Tổng công ty.

IMG_7459 sep namhcÔng Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của PC Ninh Bình, ý kiến phát biểu của các Ban chuyên môn của EVNNPC, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC đã ghi nhận và đánh giá cao các chỉ tiêu đã hoàn thành của PC Ninh Bình theo kế hoạch Tổng công ty giao, đặc biệt trong công tác viễn thông - công nghệ thông tin, giảm tổn thất điện năng và công tác an toàn trong việc cung cấp điện. Tuy nhiên, ông Vũ Thế Nam đã đề nghị PC Ninh Bình không được chủ quan, cần tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng công ty, nâng cao năng lực cán bộ phụ trách công tác an toàn, ứng dụng công nghệ mới để công tác an toàn đảm bảo hiệu quả, chủ động xử lý, không để phát sinh điểm vi phạm hành lang lưới điện. Công tác chuyển đổi số cần được đẩy mạnh và bám sát nội dung triển khai của Tổng công ty. Bên cạnh đó, PC Ninh Bình cần đẩy mạnh công tác truyền thông trong chuyển đổi số, nghiên cứu kế hoạch chuyển đổi phương thức từ router sang switch tại các TBA 110kV để đảm bảo an toàn mạng truyền thông. Để đảm bảo cấp điện an toàn ổn định trong năm 2022 và các năm tiếp theo, PC Ninh Bình cần phối hợp các Ban Quản lý Dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án 110kV trên địa bàn.

Thu Hương – Ban TT.EVNNPC & Phương Thảo – PC Ninh Bình