Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm 2022 của PC Yên Bái

Ngày 01/7/2022, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Phan Tử Lượng, đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) và Điện lực Yên Bình thuộc PC Yên Bái về việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm 2022. Tham gia buổi làm việc, về phía EVNNPC có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban Kế hoạch, Ban Tổ chức và Nhân sự, Ban Kỹ thuật, Ban Vật tư, Ban Đầu tư, Ban Kinh doanh, Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin và Ban An toàn; về phía PC Yên Bái có ông Cao Bình Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo Công ty, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng và Giám đốc các Điện lực trực thuộc. 

Anh GĐPCYB(Bai)

Ông Cao Bình Định - Giám đốc PC Yên Bái trình bày và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2022

Tại buổi làm việc, ông Cao Bình Định - Giám đốc PC Yên Bái đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2022 của Công ty. Từ đầu năm 2022, PC Yên Bái đã bám sát chủ đề năm 2022 “Thích ứng, an toàn, linh hoạt và hiệu quả” và đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. PC Yên Bái đã xây dựng phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng linh hoạt tương ứng với các cấp độ dịch theo nguyên tắc chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương. Trong công tác chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ, PC Yên Bái đã thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, kịp thời tiếp cận, ứng dụng các công nghệ mới, tích cực thực hiện chuyển đổi số. Trong công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và ổn định, PC Yên Bái đã thực hiện đồng thời nhiều phương án như: chủ động, ứng phó nhanh và thích hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đảm bảo an toàn cho con người và cơ sở hạ tầng; lập kế hoạch chống quá tải, giảm bán kính cấp điện cho các trạm biến áp phân phối; tăng cường kiểm tra, rà soát xử lý các khiếm khuyết lưới điện; thường xuyên phát dọn hành lang tuyến, kiểm tra hệ thống tiếp địa, phát hiện và xử lý ngay tồn tại có nguy cơ gây sự cố và tổn thất điện năng. Trong công tác thực hành tiết kiệm, PC Yên Bái đã thực hiện các giải pháp để giảm chi phí thường xuyên, chi phí sửa chữa lớn, giảm tổn thất điện năng (TTĐN). 

Theo báo cáo, trong 05 tháng đầu năm 2022, cán bộ công nhân viên trong PC Yên Bái đã tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác an toàn lao động, không để xảy ra các vụ sự cố cháy nổ, không để xảy ra tai nạn lao động rủi ro. Mức độ tăng trưởng phụ tải chung của toàn Công ty trong năm 5 tháng đầu năm 2022 là 4,82%. Giá bán điện bình quân toàn Công ty tăng 17,09 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ TTĐN theo cấp điện áp 5 tháng đầu năm 2022 giảm 1,10% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ TTĐN theo thương phẩm Công ty Điện lực Yên Bái 5 tháng đầu năm 2022 giảm 2,59% so với cùng kỳ năm 2021.  Trong công tác đầu tư xây dựng, PC Yên Bái đã giải ngân được trên 50% kế hoạch giao, thực hiện 28/34 hạng mục sửa chữa lớn. Bên cạnh đó, PC Yên Bái đã bám sát kế hoạch năm 2022 mà EVNNPC giao cụ thể: thực hiện tiết kiệm chi phí biến động, tối đa hóa lợi nhuận; thực hiện sử dụng vốn, thu hồi, nhượng bán và thanh lý tài sản cố định đúng quy định; xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư thiết bị, hàng hóa theo đúng nhu cầu thực tế đảm bảo tối ưu hóa chi phí…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban của Tổng công ty đã phát biểu, trao đổi về những kết quả đã đạt được, đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để PC Yên Bái thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế theo kế hoạch của Tổng công ty giao.

Anh Lương phát biểu(Bai)

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Phan Tử Lượng phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của PC Yên Bái trong 5 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đều hoàn thành kế hoạch được giao bên cạnh đó Phó Tổng giám đốc cũng đề nghị PC Yên Bái cần rà soát, bố trí nhân lực phù hợp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng và quản lý vận hành lưới điện hợp lý; đảm bảo công tác an toàn lao động. Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ghi nhận các ý kiến đề nghị và giao các Ban chuyên môn rà soát để báo cáo lãnh đạo Tổng công ty xem xét giải quyết.

Thay mặt Lãnh đạo PC Yên Bái, ông Cao Bình Định đã tiếp thu những ý kiến góp ý, đánh giá và nhận xét của Phó Tổng Giám đốc. Ông Cao Bình Định cam kết sẽ triển khai ngay những chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty trong quản lý điều hành để PC Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ được giao của năm 2022, đảm bảo công việc và thu nhập đối với người lao động.

PC Yên Bái -  Điện lực Yên Bình(Bai)

Đoàn công tác của Tổng Công ty làm việc tại Điện lực Yên Bình - PC Yên Bái

Trước khi làm việc với PC Yên Bái, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cùng đoàn công tác của Tổng công ty đã làm việc với Điện lực Yên Bình – PC Yên Bái trực tiếp nghe những khó khăn từ đơn vị cấp 4, đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm thoát gỡ như cần bố trí nhân lực lao động phù hợp ở công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng cũng như công tác vận hành lưới điện cân đối để thực hiện tốt nhiệm vụ chung, có phương thức vận hành hợp lý, xử lý khiếm khuyết trên lưới điện cũng như khắc phục sự cố nhánh nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tỷ lệ tổn thất trạm biến áp phân phối  để hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao.

Mai Ngọc Lương – PC Yên Bái