Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Lãnh đạo tỉnh thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán tại Công ty Điện lực Lạng Sơn

Sáng ngày 18/01/2023, đoàn công tác do ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết tại trụ sở Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn).

trong

Ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn tặng quà ban lãnh đạo PC Lạng Sơn nhân dịp đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết 

Tại buổi thăm và làm việc, ông Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lạng Sơn đã báo cáo kết quả công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2023: Theo đó, trong năm 2022, PC Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ quản lý bán điện trong điều kiện tình hình trong nước có nhiều biến động, ảnh hưởng giá cả nguyên vật liệu, bất thường của thời tiết, thiên tai gây ra. Tuy nhiên, được sự quan tâm UBND tỉnh, sự chỉ đạo tạo điều kiện nguồn lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể công nhân viên - người lao động (CNV-NLĐ) đã phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. 

Tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2022 đạt trên 821,31 triệu kWh tăng 101% so với năm 2021, đạt trên 93,24% so với kế hoạch EVNNPC giao, thương phẩm không đạt kế hoạch và có tốc độ tăng trưởng thấp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid, cùng với đó, ảnh hưởng của tình hình thời tiết có nhiều biến động, ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ của thành phần quản lý tiêu dùng; Giá bán điện bình quân đạt 1913,25 đồng/kWh, tăng 25,39đ so với cùng kỳ và tăng 8,45đ so với kế hoạch giao; Tỷ lệ khách hàng Thanh toán không dùng tiền mặt đạt 80,98% Kế hoạch giao, tăng 6,7% so với kế hoạch giao... Trong năm, Công ty đã thực hiện tốt 14/14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng, tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời qua Trung tâm chăm sóc khách hàng với thời gian đúng cam kết, đảm bảo việc cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 với 100% dịch vụ điện.

Đặc biệt, trong năm 2022, PC Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị của ngành đóng điện thành công 02 Trạm biến áp 110kV: Cao Lộc, Tràng Định và lắp Máy biến áp T2 Hữu Lũng với tổng công suất 120 MVA... Đối với công tác cấp điện khu vực nông thôn, đến hết năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 100% số xã có điện với 99,64% hộ dân có điện (199.780 hộ) trong đó tỷ lệ số hộ dân nông thôn sử dụng điện là 99,53%; Có 149/181 xã đạt tiêu chí số 4 nông thôn mới về điện, tăng 27 xã so với năm 2021. 

Bên cạnh các kết quả đạt được trong năm 2022, còn một số tồn tại hạn chế trong công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng; Công tác Quản lý vận hành; Công tác Đầu tư xây dựng... PC Lạng Sơn đã đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2023, mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa và chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh để Công ty Điện lực Lạng Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tỉnh cũng như Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cho.

Về công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023: PC Lạng Sơn đã lập phương án và phân công công tác ứng trực đảm bảo cấp điện, bố trí ngoài lực lượng trực vận hành thường xuyên tại Trung tâm điều khiển xa, các tổ trực vận hành, sửa chữa các Điện lực, các tổ thao tác lưu động các trạm 110kV, còn bố trí trực lãnh đạo tại các phòng, ban Công ty và Điện lực, tăng cường quân số trực 24/24 để xử lý ngay các tình huống bất thường, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, các công cụ, dụng cụ thi công để có thể ứng cứu nhanh nhất trường hợp có sự cố.

trong1Ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi thăm và làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu ghi nhận, biểu dương CNV-NLĐ PC Lạng Sơn đã hoàn thành toàn diện xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. Qua báo cáo kết quả công tác SXKD của PC Lạng Sơn tại buổi làm việc, có thể thấy được sự nỗ lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn của tập thể CNV-NLĐ PC Lạng Sơn trong thực hiện nhiệm vụ trước những khó khăn của cả nước nói chung và ngành điện nói riêng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và tác động bất thường của thời tiết. Năm 2023, tỉnh Lạng Sơn còn một số nhiệm vụ đang triển khai, đặc biệt đây là năm thứ 3 tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 13 của Đảng và Nghị quyết số 17 của tỉnh, các chỉ tiêu nhiệm vụ hết sức quyết liệt, phía Trung Quốc nước bạn đã có động thái mở cửa gần như hoàn toàn đối với biên mậu biên giới, các hoạt động về xúc tiến đầu tư, về thương mại dịch vụ sẽ tăng lên rất nhanh, đề nghị PC Lạng Sơn tiếp tục khắc phục những khó khăn, vướng mắc để phục vụ bảo đảm nhu cầu thiết yếu về điện cho nhân dân trên toàn địa bàn quản lý. 

Tiếp thu kiến nghị về sự phối hợp với cấp ủy địa phương trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện của PC Lạng Sơn, ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu nhận định: Việc PC Lạng Sơn tổ chức làm việc hàng năm với UBND các huyện về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, nhằm tuyên truyền, vận động đến người dân cùng phối hợp với ngành điện bảo vệ hành lang an toàn lưới điện là việc làm rất tốt, đề nghị PC Lạng Sơn tiếp tục duy trì để thực hiện có hiệu quả hơn nữa. Đối với công tác chuyển đổi số, hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đang tổ chức triển khai hết sức quyết liệt và đạt được nhiều kết quả tích cực, đề nghị PC Lạng Sơn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác này. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện đầu tư hạ tầng ngành điện cùng với tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới, đây là một chỉ tiêu trong nhóm chỉ tiêu phát triển kinh tế nông thôn trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Về công tác đảm bảo điện cho Tết Nguyên đán, PC Lạng Sơn đã báo cáo phương án cụ thể, đề nghị PC Lạng Sơn lưu ý thêm các khu dân cư đông và có nhu cầu cao, để đảm bảo điện cho người dân đón Tết vui Xuân. 

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão năm 2023, thay các lãnh đạo tỉnh, đoàn công tác chúc CNV-NLĐ PC Lạng Sơn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và thành công, tiếp tục đạt nhiều kết quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2023.

trong2Ông Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lạng Sơn phát biểu và tiếp thu ý kiến chỉ đạo 

Tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn, thay mặt Ban Giám đốc, ông Phạm Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lạng Sơn hứa sẽ thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục trên địa bàn quản lý trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2023, đồng thời sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hơn 600 CNV-NLĐ đoàn kết, vượt khó thực hiện tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, thay mặt ban lãnh đạo và CNV-NLĐ PC Lạng Sơn, kính chúc ông Đinh Hữu Học - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn sức khỏe và gia đình hạnh phúc; Chúc các đồng chí trong đoàn công tác năm mới hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Thu Huyền - PC Lạng Sơn