Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Sáng 10/5/2022, ông Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Cùng đi có ông Phạm Bá Oai – Giám đốc Sở Công thương, ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa. 

Đón tiếp đoàn công tác tại trụ sở Tổng công ty có bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV EVNNPC, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các ban chuyên môn: Kế hoạch, Tổ chức và Nhân sự, Quản lý Đầu tư và Kinh doanh. 

IMG_9138

Ông Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV EVNNPC đã trân trọng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cấp chính quyền và toàn thể cán bộ công nhân viên tỉnh Thanh Hóa đã luôn hỗ trợ đồng hành tạo điều kiện để Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ, trách nhiệm của ngành điện trên địa bàn tỉnh. 

Chủ tịch HĐTV EVNNPC cũng cho rằng, Thanh Hóa là tỉnh có tốc độ phát triển phụ tải rất nhanh, trung bình trên 10%/năm, vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong số 27 tỉnh/thành miền Bắc, do đó trong thời gian tới Tổng công ty sẽ phải gấp rút chạy đua với thời gian để tăng tốc độ đầu tư vào lưới điện khu vực này, bên cạnh đó phải tìm kiếm bố trí các nguồn vốn hợp lý, đây cũng là vấn đề rất khó khăn với ngành điện. Không riêng gì Thanh Hóa, EVNNPC còn có trách nhiệm đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội cho toàn miền Bắc. 

IMG_9173

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh phát biểu tại buổi làm việc. 

Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc thời gian qua có nhiều thay đổi tích cực, nhất là về mặt cơ cấu tổ chức và chỉ đạo điều hành, nhờ đó Tổng công ty hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ bằng nhiều năm cộng lại, đặc biệt lĩnh vực đầu tư xây dựng đã tháo gỡ và hoàn thành một số dự án khó, kéo dài nhiều năm, tuy nhiên để triển khai các công trình điện cần có sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp. Do đó, Chủ tịch tịch HĐTV EVNNPC mong muốn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành điện thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, trước hết là đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn, sau nữa nữa là đáp ứng được sự phát triển thu hút đầu tư của tỉnh, góp phần củng cố vị thế của Thanh Hóa so với các tỉnh trên toàn quốc. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC cho rằng, Thanh Hóa là tỉnh có diện tích lớn, vị trí đặc biệt do đó PC Thanh Hóa đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu của Tổng công ty. 

IMG_9181

Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện. 

Tổng Giám đốc EVNNPC cũng bày tỏ ấn tượng với việc vừa qua UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì “Hội nghị của Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp tỉnh Thanh Hóa” với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thuộc Ban Chỉ đạo. Tổng Giám đốc EVNNPC cho rằng đây là Hội nghị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực giải quyết các vấn đề về hành lang an toàn lưới điện, góp phần giảm sự cố lưới điện, đồng thời hy vọng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành điện trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng khi triển khai các công trình điện cùng các hoạt động điện lực khác trên địa bàn; EVNNPC cũng sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện và dành nguồn lực để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. 

IMG_9126

 Ông Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời chúc mừng Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh và Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện trên cương vị công tác là những người đứng đầu EVNNPC đã gặt hái được nhiều thành công giúp Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày càng lớn mạnh, đặc biệt đã góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - chính trị - xã hội – văn hóa 27 tỉnh miền Bắc, trong đó có tỉnh Thanh Hóa, với việc đảm bảo điện an toàn, ổn định và liên tục.

Ông Mai Xuân Liêm cho biết, trong thời gian tới, phụ tải tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng cao, do đó lãnh đạo tỉnh mong muốn Tổng công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phát triển hệ thống lưới điện trong tỉnh. Về phía tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn đồng hành hỗ trợ EVNNPC trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và các hoạt động điện lực khác, vì đây là những nhiệm vụ quan trọng, mang lại lợi ích cho người dân. 

Ông Mai Xuân Liêm cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo EVNNPC và mời lãnh đạo Tổng công ty bố trí sắp xếp thời gian hợp lý để vào thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa. 

Phương Anh – Ban TT.EVNNPC