Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

NEPC tổ chức đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA cho lực lượng quản lý kỹ thuật

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), từ ngày 30/10 đến ngày 19/11/2023, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA cho lực lượng quản lý kỹ thuật của các đơn vị trong EVNNPC.

Khóa đào tạo dành cho các kỹ sư SCADA của các đơn vị, gồm 54 người, trong đó mỗi Công ty Điện lực cử 2 người. Khóa đào tạo được chia làm 3 lớp. Mỗi lớp đào tạo trong 7 ngày. Giảng viên là các chuyên gia đến từ Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC), giảng viên NEPC và chuyên gia một số hãng sản xuất thiết bị.

lớp 2 

Trong 7 ngày đào tạo, học viên được thực hành kết nối, cài đặt, cấu hình, RTU/RE/LBS của Schneider, NOJA, Hàn Quốc; xây dựng cơ sở dữ liệu một mạch vòng DMS; xây dựng phương án thử nghiệm hệ thống, thử nghiệm chức năng FISR, FLOC cho một mạch vòng đã xây dựng… Không chỉ vậy, học viên còn được giải đáp các vấn đề vướng mắc trong việc cài đặt RE/LBS/RTU, xây dựng cấu hình và các sự cố của phần mềm SP5 xảy ra tại trung tâm điều khiển.

Khóa học được tổ chức với mục tiêu xây dựng đội ngũ kỹ sư SCADA chuyên sâu tại các đơn vị trong EVNNPC để có thể chủ động cấu hình, cài đặt các thiết bị trung áp lên trung tâm điều khiển, hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn chuyên gia tự động hoá lưới điện phân phối trong tương lai./.

Tổ truyền thông - NEPC