Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Cao Bằng đảm bảo điện khi miền Bắc bước vào cao điểm mưa bão, nắng nóng

Hàng năm, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 7 là khoảng thời gian ngành Điện tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định.

Vào mùa hè tần suất và cường độ mưa giông, sấm sét bắt đầu tăng mạnh làm vỡ sứ, cháy hỏng thiết bị điện. Bên cạnh đó là các trận giông lốc cuốn cành cây, dị vật bay vào lưới điện gây nên sự cố. Các đợt mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất làm nghiêng đổ cột điện, cây trên taluy cao trượt đổ vào đường dây. Theo thống kê, hầu hết các sự cố lớn ảnh hưởng đến lưới điện trung áp và 110kV đều xảy ra trong khoảng thời gian này.

Với tình trạng nắng nóng gay gắt trong mùa hè thiết bị lưới điện luôn hoạt động trong tình trạng đầy tải, một số quá tải cục bộ vào giờ cao điểm và nguy cơ thiếu nguồn điện khiến việc vận hành lưới điện càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn.  Đặc biệt ngành Điện phải cấp điện cho các sự kiện quan trọng như họp Quốc hội, cấp điện các điểm thi vào lớp 10, cấp điện thi tốt nghiệp trung học phổ thông…Chính vì vậy việc chuẩn bị sẵn sàng cho mọi phương án xử lý sự cố, giữ cho dòng điện được liên tục vô cùng quan trọng.

Cuối tháng 5, Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức tổng kiểm tra các trạm biến áp 110kV nhằm kịp thời phát hiện ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây ra sự cố. Đến hiện tại, chương trình phát quang hành lang lưới điện đã phát huy hiệu quả rất tích cực, theo thống kê toàn Công ty đã chặt được hơn 3600 cây có nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện gây sự cố, góp phần giảm gần 50% số vụ sự cố trung áp 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021.

mua nong 1 Đội QLVHLĐ cao thế tổng kiểm tra trạm biến áp 110kV

Ngoài ra Công ty cũng chủ động làm việc với các nhà máy thủy điện nhỏ để đưa ra các phương án vận hành tối ưu, khai thác tối đa công suất phát để chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm.

mua nong 2 Trung tâm Điều khiển xa làm việc với Nhà máy thủy điện Bạch Đằng

Với sự chủ động và quyết liệt trong nhiều giải pháp, các khách hàng sử dụng điện có thể tin tưởng ngành Điện sẽ cung cấp điện đầy đủ liên tục, cùng khách hàng vượt qua mùa nắng nóng 2022 đảm bảo sản xuất kinh doanh cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh ôn tập tốt, vượt qua mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Lâm Đức Thanh – PC Cao Bằng