Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Lai Châu tổ chức đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông

Trong các ngày 17, 20, 21/11/2021, PC Lai Châu đã tổ chức lớp đào tạo về kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông cho 108 học viên là các cán bộ quản lý cấp Công ty, các phòng ban, đơn vị và các cán bộ truyền thông. Buổi đào tạo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Công ty đến các tất cả các đơn vị trực thuộc.

_MG_0532(TT) Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành phát biểu tại buổi đào tạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đào tạo, ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty đánh giá cao vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong hoạt động SXKD của Công ty. Do đó, chương trình đào tạo lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ công tác truyền thông cho đội ngũ cán bộ quản lý và CBCNV trong Công ty. Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bên cạnh hoạt động của các cơ quan báo chí truyền thống thì sự phát triển như vũ bão của truyền thông qua mạng xã hội đã đặt ra yêu cầu những cán bộ làm công tác truyền thông phải chủ động hơn nữa, không ngừng học tập trang bị kiến thức để làm tốt vai trò truyền thông; qua đó, tạo ra sự kết nối, sẻ chia và lan tỏa những hình ảnh đẹp để khách hàng và cộng đồng hiểu rõ hơn về ngành Điện.

_MG_0538 (TT) Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông

Tham gia đào tạo, các học viên đã được Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền và ông Nguyễn Văn Tin – Trưởng ban truyền thông EVNNPC trực tiếp truyền đạt kiến thức cũng như trao đổi về chuyên đề phát ngôn, tiếp xúc báo chí và cung cấp thông tin cho báo chí; xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông. Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác truyền thông và những định hướng truyền thông của ngành điện cũng như EVNNPC trong năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, đặc biệt là truyền thông về Chuyển đổi số, công tác truyền thông nội bộ…; chia sẻ những kinh nghiệm và định hướng các giải pháp để thực hiện tốt công tác truyền thông tại PC Lai Châu trong thời gian tới. Các giảng viên cũng đặt ra các tình huống để cùng trao đổi, thảo luận, đưa ra biện pháp xử lý qua đó giúp các học viên nắm được kỹ năng xử lý để áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, các học viên cũng được chia sẻ những kỹ năng viết tin bài và cách thức truyền thông trên các phương tiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

_MG_0526 (TT)
Quang cảnh buổi đào tạo tại điểm cầu Cơ quan Công ty

Thông qua lớp đào tạo lần này, các cán bộ quản lý của Công ty, các đơn vị và các cán bộ làm công tác truyền thông được nâng cao hơn nữa nghiệp vụ về công tác truyền thông, nắm bắt được cách thức, hướng xử lý khi gặp khủng hoảng truyền thông và những thông tin bất lợi liên quan nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh, thương hiệu của PC Lai Châu nói riêng và Ngành điện nói chung đến với khách hàng và cộng đồng, đồng thời góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của Công ty được cấp trên giao./. 

Văn phòng – PC Lai Châu

;