Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Lào Cai: Điện lực Bảo Thắng luân chuyển máy biến áp chống quả tải phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão 2023

Đi trước đón đầu mùa nắng nóng năm 2023 và để chủ động nguồn điện cung cấp ổn định liên tục cho khách hàng, ngay từ những ngày đầu xuân năm 2023, Điện lực Bảo Thắng đã thực hiện rà soát toàn bộ các trạm biến áp (TBA) hiện đang vận hành trên lưới được Công ty Điện lực Lào Cai giao quản lý vận hành, nhằm kịp thời phát hiện các máy biến áp (MBA) đang vận hành ở chế độ đầy tải, non tải, đồng thời lập phương án luân chuyển hoán đổi chéo vị trí cho nhau.

Untitled

Chuyển máy biến áp vào vị trí lắp đặt tại TBA TĐC Phố Lu

Việc luân chuyển nhằm đáp ứng cùng lúc cả hai tiêu chí, chống vận hành quá tải và vận hành non tải cho các MBA do vận hành lâu ngày phụ tải đã có nhiều thay đổi không còn phù hợp với thực tế. Sau luân chuyển sẽ cấp điện ổn định và an toàn cho khách hàng dùng điện trong dịp Tết Quý Mão và trong thời gian tiếp theo.

Để triển khai thực hiện kế hoạch được đảm bảo cả về kỹ thuật và an toàn cán bộ công nhân viên Điện lực đã khẩn trương lập kế hoạch chi tiết từ khâu khảo sát hiện trường, chuẩn bị vật tư, nhân lực, phương tiện, phương thức cắt điện hợp lý cho từng TBA. 

Được sự đồng thuận tạo điều kiện giúp đỡ của ban lãnh đạo và các phòng chuyên môn Công ty Điện lực Lào Cai (Công ty hỗ trợ 01 xe cẩu), trong các ngày 10,12,13 tháng 01 năm 2023, Điện lực Bảo Thắng đã đồng loạt ra quân trong không khí thi đua sôi nổi đón chào năm mới Xuân Quý Mão. 

Sau 3 ngày triển khai, toàn bộ 08 MBA trong kế hoạch luân chuyển đã được tập thể CBCNV Điện lực Bảo Thắng đã thực hiện xong, đảm bảo đúng kỹ thuật và tuyệt đối an toàn, đúng theo kế hoạch đề ra. 

Đây là một trong những công việc kế hoạch sửa chữa thường xuyên lưới điện mà Điện lực Bảo Thắng thực hiện đón đầu mùa nắng nóng năm 2023 nhằm đáp ứng đủ nhu cầu dùng điện của khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 và thời gian tiếp theo trên địa bàn huyện Bảo Thắng. 

Nguyễn Văn Nhân - Điện lực Bảo Thắng