Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Nghệ An tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân đợt 1 năm 2022

Trong 2 ngày 29-30/06/2022, tại hội trường Công ty Điện lực Nghệ An đã tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc đợt 1 năm 2022 cho 137 công nhân, nhân viên tại các đơn vị trực thuộc. Năm nay vẫn áp dụng hình thức thi tập trung, với phần mềm thi trực tuyến đến điểm cầu tại các Công ty Điện lực trực thuộc; các thí sinh sẽ ôn luyện và thi theo đề cương chung của Tổng công ty.

Với chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động SXKD, quản lý điều hành trên mọi lĩnh vực, việc tổ chức thi trực tuyến trên phần mềm thi nâng bậc, giữ bậc của Tổng công ty là một trong những nhiệm vụ của công tác đào tạo nhằm góp phần thực hiện lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty đã đề ra.

IMG_7117 Phần thi lý thuyết trên máy tính

Theo đó các công nhân đủ điều kiện để dự thi kỳ thi nâng bậc sẽ trải qua hai phần gồm: thi lý thuyết chuyên môn bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính sẽ diễn ra với thời lượng 50 phút/ca; theo kế hoạch phần thi thực hành bậc thấp được tổ chức tại Hội đồng thi của Công ty Điện lực Nghệ An có sự giám sát của Tổng công ty; phần thi thực hành bậc cao sẽ được tổ chức tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Ở phần thi thực hành, công nhân cần thực hiện thay thế các thiết bị trên lưới điện, trên trạm biến áp phân phối, thực hiện kiểm tra hệ thống đo đếm, thay thế công tơ, thay sứ…, tùy theo công việc chuyên môn khác nhau của công nhân.

IMG_0869

IMG_0876 Phần thi thực hành tại thao trường

Qua sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng thi Tổng công ty bằng hình thức truyền hình trực tuyến và Hội đồng thi của Công ty Điện lực Nghệ An, kỳ thi đã diễn ra theo kế hoạch, đúng quy định. Các thí sinh tham gia thi nghiêm túc, chất lượng, phản ánh trung thực trình độ kiến thức của mỗi công nhân.

Ngay từ khi có chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về thi nâng bậc, giữ bậc năm 2022, Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động tổ chức ôn luyện cho công nhân thuộc đối tượng nâng bậc, giữ bậc trong năm. Các Điện lực trực thuộc cũng chủ động bồi huấn thêm cho công nhân đặc biệt là phần thực hành.

Mỗi năm kỳ thi nâng bậc cho công nhân được tổ chức định kỳ 2 lần/năm, nhằm phát triển đội ngũ công nhân kỹ thuật có trình độ lý thuyết và tay nghề vững vàng, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị; đồng thời, cũng là cơ sở để nâng bậc lương cho công nhân, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định.

Nguyễn Thị Thương – PC Nghệ An