Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Ninh Bình đảm bảo cấp điện phục vụ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023

Nối tiếp thành công của Festival Ninh Bình năm 2022 và hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) , Festival Ninh Bình năm 2023 là sự kiện văn hóa chính trị quan trọng của tỉnh nhằm quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Ninh Bình và các vùng, miền trong cả nước đến bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch. Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị lập phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Festival.Theo đó, Công ty đã chỉ đạo phòng Điều độ lập phương thức vận hành hệ thống điện linh hoạt, hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy; thực hiện đăng ký cấp điện ưu tiên với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1) đồng thời chỉ đạo các điện lực tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, xử lý kịp thời các khiếm khuyết; phối hợp với Ban tổ chức khảo sát, lập phương án cấp điện phục vụ Festival; ngoài nguồn từ lưới điện phải có nguồn Diesel dự phòng khi có sự cố; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại … nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ các hoạt động của Festival. 

2211festival-ninh-binh-1700638917751-17006389191851158710810

Festival Ninh Bình năm 2022 đã được tổ chức thành công rực rỡ đã giúp quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Ninh Bình

Đối với 02 Điện lực trực thuộc có địa bàn là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ gồm Điện lực Thành phố Ninh Bình và Điện lực Hoa Lư, Công ty yêu cầu các Điện lực xây dựng phương án cấp điện phương án có sử dụng máy phát điện dự phòng; Thực hiện kiểm tra nhiệt độ các điểm mối nối, điểm tiếp xúc toàn bộ các đường dây và trạm biến áp cấp điện phục vụ buổi lễ, xử lý khắc phục ngay các khiếm khuyết trên lưới (nếu có); Chủ động làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện và Ban tổ chức Festival Ninh Bình lần thứ II để nắm bắt thời gian, nhu cầu cấp điện cụ thể và có phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện phục vụ. 

Đại diện Điện lực Thành Phố Ninh Bình cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Ninh Bình về đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động của Festival Ninh Bình lần thứ II  năm 2023, đơn vị đã thực hiện tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý, nhất là vào các giờ cao điểm và ban đêm, kịp thời phát hiện, xử lý các khiếm khuyết; đảm bảo an toàn hành lang lưới điện đặc biệt là các tại các TBA, tuyến đường dây cấp điện cho khu vực tổ chức Festival. Đơn vị cũng chủ động làm việc, phối hợp với Ban tổ chức xây dựng phương án, kịch bản cấp điện ưu tiên phục vụ các hoạt động của sự kiện và nơi ăn, nghỉ của đại biểu tham dự. Trong các ngày tổ chức Festival, đơn vị sẽ không thực hiện các công việc trên lưới tại khu vực diễn ra, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Bên cạnh đó đơn vị cũng tăng cường trực lãnh đạo, bố trí lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24h/24h sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh; đồng thời sẽ phối hợp Ban tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các gian hàng.

z4754518406200_3b64931245c5c25922e3d8edf6c9014c z4754836907248_16c5c256fa524c24343750114098504a

Công nhân Điện lực thành phố Ninh Bình kiểm tra nguồn điện phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Festival

Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 được tổ chức với chủ đề "Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa". Festival năm nay với chuỗi các hoạt động văn hóa đặc sắc, độc đáo, trải dài từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 năm 2023 tại Thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Các hoạt động trong khuôn khổ Festival gồm các sự kiện, hoạt động trọng tâm như: Chương trình khai mạc dự kiến tại Khu danh thắng Tràng An (huyện Hoa Lư); Chương trình di sản văn hóa Bắc Bộ; Chương trình di sản văn hóa Trung Bộ và Nam Bộ; Chương trình bế mạc Festival "Rực lửa Cố đô". Các sự kiện, hoạt động hưởng ứng gồm: Triển lãm "Không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống" và chương trình giao lưu nghệ thuật "Sắc màu di sản"; tổng kết, trao giải, khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Ninh Bình năm 2023; tổ chức "Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Ninh Bình"; triển lãm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, thương mại, dịch vụ của Hội Doanh nhân trẻ; Liên hoan hát Xẩm - Ninh Bình năm 2023; giải Cầu lông quốc tế "FELET Vietnam International Series 2023"; Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, tôn vinh các di sản, xúc tiến và quảng bá du lịch. Thông qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Ninh Bình và các vùng, miền trong cả nước đến bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch.

Với sự chủ động tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, Công ty Điện lực Ninh Bình quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong thời gian diễn ra, góp phần vào thành công của Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023.

Hồng Hải, Phương Thảo - PC Ninh Bình