Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thanh Hóa tổ chức đào tạo, bồi huấn quản lý và lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng

Tập huấn Trong 02 ngày 5-6/8/2022 Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) cùng Trung tâm thí nghiệm điện Thanh Hóa (ETC) đã phối hợp mở lớp “Đào tạo, bồi huấn quản lý và lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng”

Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý, treo tháo hệ thống đo đếm điện năng cho các đơn vị trực thuộc Công ty, trong 02 ngày 5-6/8/2022 Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) cùng Trung tâm thí nghiệm điện Thanh Hóa (ETC) đã phối hợp mở lớp “Đào tạo, bồi huấn quản lý và lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng” cho 134 học viên là chuyên viên các phòng chức năng công ty, công nhân treo tháo hệ thống đo đếm điện năng, nhân viên kiểm tra giám sát mua bán điện các Điện lực trực thuộc, Đội QLVH 110kV.

ông Hoàng Hải Ông Hoàng Hải Phó Giám đốc PC Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại lớp đào tạo, bồi huấn

Dự và chỉ đạo lớp bồi huấn, ông Hoàng Hải – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Tính đến 31/07/2022 toàn Công ty đang thực hiện quản lý 824.694 công tơ các loại (820.027 công tơ bán điện và 4.667 công tơ nội bộ), 27.600 TI, 1.337 TU. Việc phân cấp treo tháo đã được các Điện lực, Đội QLVH 110kV thực hiện trong nhiều năm qua, tuy nhiên để không xảy ra tình trạng sai sót trong lắp hệ thống đo đếm điện năng làm ảnh hưởng công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng của các đơn vị nói riêng và toàn Công ty nói chung, lớp bồi huấn lần này sẽ trang bị những kiến thức quan trọng cả về học và thi lý thuyết lẫn thực hành cho các học viên thông qua sự hướng dẫn, giám sát và đánh giá một cách khách quan, công tâm của giảng viên. Với mong muốn có được hiệu quả tốt nhất, yêu cầu các học viên tham gia học tập nghiêm túc thực hiện theo đúng nội quy của ban quản lý lớp học đưa ra. 

ông Trịnh Xuân Long Ông Trịnh Xuân Long - Giám đốc ETC Thanh Hóa lên lớp cho các học viên

Theo đó, trong 02 ngày các học viên tham gia lớp học sẽ được truyền tải những kiến thức với các nội dung: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động các thiết bị đo: Công tơ điện tử, Máy biến dòng điện đo lường (TI), Máy biến điện áp đo lường (TU). Giới thiệu về các loại công tơ điện tử đang sử dụng trên lưới doPC Thanh Hóa quản lý; Hướng dẫn treo, tháo hệ thống đo đếm điện năng trung, hạ áp, kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng trung, hạ áp. Sau khóa đào tạo các học viên sẽ tham gia thi ở hai phần thi bao gồm lý thuyết, thực hành. Ban tổ chức cùng với giáo viên, sẽ tiến hành đánh giá kết quả học tập của từng cá nhân, nhóm thi của các đơn vị. 

Ông Trần Ngọc Tú Ông Trần Ngọc Tú - Trưởng phòng KTGSMBĐ Công ty Điện lực Thanh Hóa chia sẻ với các học viên nội dung Kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng trung, hạ áp; Công tác kiểm tra giám sát mua bán điện.

Với công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lớp học, sự tham gia đầy đủ và tinh thần học hỏi nghiêm túc, phát huy hết khả năng, kiến thức kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc, 100% các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học ở tất cả các nội dung được thể hiện qua kết quả thi lý thuyết và thực hành.

các đội thi thực hành Các học viên tham gia thi thực hành

Phát huy những thành quả đã đạt được, thời gian tới tập thể lãnh đạo, CBCNV-LĐ Công ty Điện lực Thanh Hóa sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác đào tạo, khuyến khích tinh thần tự học, tự rèn luyện nhằm bồi bổ kiến thức, nâng cao kỹ năng, tay nghề, sức sáng tạo ở mỗi người lao động, đặc biệt chú trọngt ìm tòi, nghiên cứu và lĩnh hội có chọn lọc những tiến bộ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0, hòa chung với hành trình chuyển đổi số của ngành điện, từ đó góp phần xây dựng một thập thể lớn mạnh toàn diện trên tất cả các mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa