Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Tuyên Quang tổng kết công tác Quản lý kỹ thuật, An toàn vệ sinh lao động, Đầu tư xây dựng, Công nghệ thông tin năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 07/3/2023, Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý Kỹ thuật (QLKT) – An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) – Đầu tư xây dựng (ĐTXD) và Công nghệ thông tin (CNTT) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

PCTQ hoi nghi ` Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến tất cả các điểm cầu các đơn vị trực thuộc. Chủ trì Hội nghị do ông Hà Huy Tâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các Phó Giám đốc Nguyễn Phú Phượng, Phó Giám đốc Phạm Văn Quang; Tham dự Hội nghị có ông Trần Xuân Hảo - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng các phòng chức năng Công ty, cán bộ công nhân viên (CBCNV) các phòng chức năng Công ty; Ban lãnh đạo và CBCNV tại các phòng, tổ, đội các đơn vị trực thuộc.

Năm 2022, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được giao, đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, trong đó công tác QLKT, ATVSLĐ, ĐTXD, CNTT và chuyển đổi số đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh do Tổng công ty giao.

PCTQ hoi nghi 1 Trưởng phòng chức năng Công ty báo cáo tổng kết công tác QLKT, ATVSLĐ, ĐTXD, CNTT  năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 

Theo đó lĩnh vực QLKT, ngay từ những ngày đầu năm bằng các giải pháp căn cơ, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo công ty, sự quyết tâm thực hiện của các đơn vị, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV và người lao động trong toàn công ty do đó đến hết tháng 10/2022 một số chỉ tiêu đã về đích sớm như chỉ tiêu tổn thất điện năng, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện SAIDI, suất sự cố thực hiện đều thấp hơn kế hoạch NPC giao, trong đó tỉ lệ tổn thất điện năng theo thương phẩm: Năm 2022 thực hiện 5,51%, thấp hơn 0,08% so với kế hoạch Tổng Công ty giao (5,59%) giảm 0,59% so với năm 2021 (5,99); Tổn thất điện năng theo cấp điện áp: Thực hiện 4,58%, thấp hơn 0,82% so với kế hoạch Tổng công ty giao (5,4%). 

Trong lĩnh vực ATVSLĐ, đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của người lao động, hoàn thành tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, hành lang an toàn lưới điện cao áp, chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông, quản lý tốt các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giảm suất sự cố lưới điện cao áp, trung áp và hạ áp; tăng cường chỉnh trang 5S lưới điện. Đặc biệt là không để xảy ra các vụ tai nạn lao động chết người.

Lĩnh vực ĐTXD trong năm 2022, Công ty đã Hoàn thành đóng điện 23 công trình giao bổ sung năm 2021 và 8 công trình trong kế hoạch ĐTXD năm 2022; Công tác quyết toán thực hiện đạt, vượt kế hoạch quyết toán NPC giao, cụ thể: Quyết toán 41/40 công trình đạt 102,5% kế hoạch 2022 với giá trị quyết toán duyệt là 409,52 tỷ đồng, tiết kiệm sau quyết toán so với TMĐT được phê duyệt là 14,76%.

Lĩnh vực CNTT, Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan, đạt điểm tối trong quản lý vận hành hạ tầng viễn thông dùng riêng; Đầu tư và thiết lập mạch vòng bảo vệ 1+1 cho 100% trạm 110kV và các Điện lực với khối lượng quản lý vận hành là 1.267 km. Hệ thống các phần mềm dùng chung hoạt động ổn định đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ với các phần mềm như: Hệ thống CMIS; Hệ thống chấm nợ online; Chương trình chăm sóc khách hàng; Phần mềm quản lý tài chính, vật tư; Phần mềm quản lý nhân sự; Phần mềm Văn phòng điện tử; Phần mềm quản lý ĐTXD; Các phần mềm của QLKT: quản lý lưới điện trên bản đồ, Chương trình Quản lý máy biến áp, Hệ thống OMS. 

Hội nghị cũng được nghe các tham luận của các Điện lực như các giải pháp giảm tổn thất điện năng; Các giải pháp thực hiện lập phương án đầu tư đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình; Công tác phát dọn hành lang và duy trì kết quả đạt được và các câu hỏi của các đơn vị đã được lãnh đạo Công ty giải đáp thoả đáng.

PCTQ hoi nghi 2 Ông Hà Huy Tâm - Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Hà Huy Tâm - Giám đốc Công ty đã nhất trí với các báo cáo, cũng như các ý kiến của các đơn vị nêu trong tham luận, cùng với đó, Giám đốc Công ty đưa ra 15 kết luận, trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2022, Trong đó Công ty cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, vận hành, chống quá tải lưới điện, giảm tốn thất lưới điện hạ áp, xử lý dứt điểm tình trạng sự cố hành lang, giảm thiểu tổn thất trạm biến áp, lên kế hoạch bố trí cán bộ chuyên trách CNTT tại các Điện lực trực thuộc, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, nâng cao các biện pháp quản lý kỹ thuật để bảo đảm vận hành lưới điện ổn định tin cậy. Nâng cao công tác an toàn và triển khai mạnh mẽ văn hóa an toàn lao động trong toàn công ty. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, tạo bước chuyển biến tích cực nâng cao chỉ số hài lòng của khách hàng với ngành Điện.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã khen thưởng cho 19 lượt tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty năm 2022.

PCTQ hoi nghi 6 Ông Hà Huy Tâm - Giám đốc Công ty tặng hoa cho các đơn vị đạt giải Công tác Kỹ thuật vận hành và an toàn

PCTQ hoi nghi 4 Ông Nguyễn Phú Phượng – Phó Giám đốc Công ty tặng hoa cho các đơn vị đạt giải trong công tác giảm tổn thất điện năng

 Trần Hùng - PC Tuyên Quang