Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Phó Tổng Giám đốc EVN làm việc tại PC Bắc Ninh về công tác tổ chức, lao động và tiền lương.

Sáng ngày 30/06/2022, ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) về công tác tổ chức, lao động và tiền lương. Tham gia đoàn làm việc của Tập đoàn còn có lãnh đạo một số ban chuyên môn: Ban Tài Chính, Tổ chức nhân sự, Kinh Doanh, … Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc tham dự có ông Vũ Anh Tài – Thành viên Hội đồng Thành viên, Lãnh đạo một số ban chuyên môn. Về phía PC Bắc Ninh có Ban Giám đốc và trưởng một số phòng ban đơn vị.

toàn canh 30.6.22 Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, ông Đặng Đình Minh - Phó Giám đốc PC Bắc Ninh đã báo cáo ngắn gọn công tác tổ chức, lao động, tiền lương, kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) 5 tháng đầu năm 2022 và những giải pháp cụ thể cho những tháng cuối năm. Theo đó, tính đến hết tháng 05/2022, Công ty điện lực Bắc Ninh đang quản lý bán điện cho hơn 451.000 khách hàng, điện thương phẩm đạt 3136,6 triệu kWh, Giá bán bình quân đạt 1757,27 đ/kWh, doanh thu tiền điện đạt 5.511,855 tỷ đồng, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lao động của PC Bắc Ninh là 914 người; trong đó nữ 225 người, chiếm tỷ lệ 24,62% so với tổng số lao động. Tỷ lệ tiết kiệm lao động thực tế so với định biên là 9,68% (914/1.012); độ tuổi bình quân toàn công ty là 40,1 tuổi.

Công ty đã thường xuyên quan tâm tới công tác sắp xếp, bố trí lao động phù hợp với tình hình thực tế, không có tình trạng thừa thiếu lao động cục bộ, bởi đây là khâu then chốt để các các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao. 

Các đơn vị trực thuộc đã chủ động theo dõi, quan tâm đến khả năng của từng người lao động để xem xét bố trí công việc hợp lý, phù hợp với năng lực của từng người nên đạt được hiệu quả công việc tốt. Bên cạnh đó Công ty có đội ngũ CBCNV lành nghề, tốt về chất lượng với tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong các đơn vị đã luôn có tinh thần trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong công tác tiền lương, Công ty thường xuyên nắm bắt tình hình phân phối tiền lương tại các đơn vị trực thuộc; nắm được các điểm mạnh, điểm yếu, hiệu quả công tác của các đơn vị và từng cá nhân người lao động; đánh giá tương đối chính xác việc phân phối tiền lương tại các đơn vị; từ đó có những quyết sách phù hợp tạo động lực cho người lao động nỗ lực phấn đấu công tác đạt hiệu quả lao động cao.

Việc phân phối tiền lương tại Công ty Điện lực Bắc Ninh được duy trì đúng chế độ quy định của nhà nước, của ngành điện và của Công ty. Tổng công ty đã ban hành quy định quản lý và phân phối tiền lương thống nhất trong toàn Tổng công ty; theo đó Công ty đã xây dựng Quy định Quản lý và thanh toán tiền lương trong Công ty rõ ràng, được bàn bạc rộng rãi, công khai đến toàn thể CBCNV; duy trì thực hiện triệt để theo đúng quy định đã ban hành. 

Cũng tại buổi làm việc PC Bắc Ninh đã đưa ra một số kiến nghị đề xuất về thực hiện chuyển đổi mô hình và đảm bảo tiền lương cho người lao động trong thời gian tới.

Ô.Tài Ông Vũ Anh Tài – Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc ông Vũ Anh Tài – Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC đã chia sẻ và giải đáp một số những ý kiến kiến nghị của PC Bắc Ninh trong đó có liên quan đến vấn đề tiền lương về dịch vụ điện nông thôn và những vướng mắc trong việc thực hiện thanh toán tiền điện mặt trời mái nhà … Trong giai đoạn hiện nay do tình hình giá cả leo thang dẫn đến tiền lương của người lao động giảm, ông cũng đề nghị PC Bắc Ninh cần tích cực động viên người lao động đoàn kết, chia sẻ và đồng hành cùng EVNNPC và EVN vượt qua giai đoạn khó khăn này.

sep Nam 30.6.22 Ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc EVN đã biểu dương, khen ngợi và đánh giá cao những kết quả mà PC Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng trao đổi, đề xuất với đơn vị nhiều giải pháp trong chỉ đạo thực hiện, phát huy ưu thế và khắc phục những khó khăn để tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022. Ông Nam cũng nhấn mạnh, để luôn là một trong những đơn vị đứng tốp đầu trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Bắc Ninh cần phải luôn luôn đổi mới, sáng tạo, tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học, kỹ thuật mới, đồng thời tích cực quan tâm chăm lo đến đời sống, chính sách cho người lao động như đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, chắm sóc sức khỏe, y tế …để người lao đông yên tâm công tác góp phất lớn trong xây dựng PC Bắc Ninh phát triển vững mạnh.

Kim Dung - PC Bắc Ninh