Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Tăng cường giải pháp đẩy nhanh và hoàn thành đúng tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 9/8/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc chủ trì đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) về kiểm điểm và đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tham gia có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn của EVNNPC, các Ban QLDA lưới điện, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC), các đơn vị tư vấn, thiết kế và PC Thanh Hóa.

Toan canh Toàn cảnh buổi làm việc tại PC Thanh Hóa

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang đầu tư 26 dự án lưới điện 110kV. Trong đó đang triển khai 8 dự án gồm: Nâng cao khả năng truyền tải của đường dây 110kV Ba Chè - Thiệu Yên; nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV Ba Chè – Núi Một đến TBA 110kV thành phố Thanh Hóa; đường dây 110kV cấp điện cho TBA 110kV xí nghiệp Đại Dương; đường dây 110kV từ TBA 220kV Bỉm Sơn – Nga Sơn; nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV TBA 220kV Quỳnh Lưu-TBA 220kV Nghi Sơn; Hoàn thiện nhánh rẽ ĐZ 110kV cấp điện TBA 110kV XM Long Sơn; Đường dây và TBA 110kV Nga Sơn để cấp điện ổn định cho khu vực huyện Nga Sơn; Đường dây 110kV cấp điện cho TBA 110kV Lốp COFO, tỉnh Thanh Hóa và chuẩn bị đầu tư 18 dự án: ĐZ và TBA 110kV Bắc Thành phố; Nâng cấp cải tạo ĐZ 110kV Ninh Bình- Bỉm Sơn; ĐZ và TBA 110kV Sầm Sơn 2; ĐZ và TBA 110kV Hậu Lộc 2; Nâng cao KNTT đường dây 110kV Bỉm Sơn- Núi Một; Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV KKT Nghi Sơn; Đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; Đường dây 110kV Quảng Xương – Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110kV Thiệu Hóa; Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Sầm Sơn; Đường dây và TBA 110kV Hoằng Hóa 2, tỉnh Thanh Hóa; NCKNTT đường dây 110kV TBA 220kV Nông Cống- TBA 220kV Nghi Sơn và nhánh rẽ, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Vĩnh Lộc; Đường dây và TBA 110kV Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV từ TBA 220kV Nghi Sơn - Tĩnh Gia 2, tỉnh Thanh Hóa; Trạm biến áp 110kV nối cấp TBA 220kV Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Đường dây và TBA 110kV Nam Thành Phố.

7f5926034b478e19d756 Đoàn công tác kiểm tra thực địa tiến độ dự án 110kV từ TBA 220kV Bỉm Sơn - Nga Sơn

Làm việc với huyện Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi kiểm tra thực địa dự án đường dây 110kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn – Nga Sơn và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn. 

ong hop Đồng chí Lê Ngọc Hợp (người đứng ngoài cùng bên trái ảnh) - Bí thư Huyện ủy Nga Sơn phát biểu với đoàn công tác EVNNPC

Sau khi nghe báo cáo tiến độ dự án đường dây 110kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn – Nga Sơn, phát biểu với đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Nga Sơn – đồng chí Lê Ngọc Hợp đã ghi nhận sự quan tâm tạo điều kiện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc khi triển khai dự án này tại địa phương, đây là một trong những yếu tố tiên quyết có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và đời sống Nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Từ sự nhìn nhận đó, chính quyền huyện cam kết sẽ hỗ trợ ngành điện tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh và hoàn thành dự án đúng tiến độ.

các đai dien phat biẻu Đại diện lãnh đạo ban chuyên môn Tổng công ty, các Ban QLDA và NPCETC báo cáo tiến độ các dự án, đưa ra những khó khăn, vướng mắc cùng bàn giải pháp tháo gỡ.

Trong buổi làm việc tại PC Thanh Hóa, đại diện các Ban QLDA, các phòng, ban chức năng PC Thanh Hóa đã báo cáo quá trình triển khai, những vướng mắc tồn tại và đưa ra những đề xuất kiến nghị chủ yếu tập trung vào các thủ tục về thu hồi bàn giao đất, đền bù giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang, một số tồn tại phát hiện trong vận hành, các hạng mục kiến trúc xây dựng cần đưa ra phương án tối ưu về chi phí và thời gian hoàn thành cũng như không làm ảnh hưởng gián đoạn đến cung cấp điện trên địa bàn, hệ thống lắp đặt và trang cấp thiết bị, phần mềm ứng dụng…

ong Hoang Thanh Sơn "Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ tích cực phối hợp cùng các Ban QLDA tháo gỡ triệt để những tồn tại để đẩy nhanh và hoàn thành đúng tiến độ các dự án". Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa chia sẻ

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện được tập trung chủ yếu vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù, công tác giải phóng hành lang… Bên cạnh đó, thời gian qua với sự ảnh hưởng bởi thời tiết vô cùng khắc nghiệt như nắng nóng và mưa lớn kéo dài cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến có thời điểm các dự án bị ngưng trệ. Phía Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ tích cực phối hợp cùng các Ban QLDA tháo gỡ triệt để những tồn tại, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang cho dự án vốn hiện tại có những yếu tố rất thuận lợi đó là được chính quyền các cấp và nhân dân địa phương hết sức quan tâm, tạo điều kiện. Mặt khác, đơn vị cũng sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến nhân dân về những lợi ích mà các dự án mang lại để nhận được sự đồng tình ủng hộ, phối hợp với ngành điện thực hiện một cách hiệu quả nhất. Đồng thời cũng đề nghị các Ban QLDA tiếp tục cập nhật, bổ sung, tổng hợp và thông tin kịp thời những vướng mắc để PC Thanh Hóa nắm bắt và phối hợp sớm có hướng giải quyết.

Ong Thai Yêu cầu các đơn vị liên quan cần tăng cường giải pháp đẩy nhanh và phải hoàn thành đúng tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, phó Tổng Giám đốc EVNNPC, ông Lê Quang Thái nhấn mạnh: Thanh Hóa là địa phương được Tổng công ty hết sức quan tâm và có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện Thanh Hóa, từ đó đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục.  Bên cạnh đó là sự ủng hộ và cam kết sẽ đồng hành cùng với ngành điện chung tay quyết liệt tháo gỡ khó khăn của chính quyền địa phương để đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ. Do đó, yêu cầu các Ban QLDA cần có sự phối hợp nhịp nhàng, cùng với Công ty Điện lực Thanh Hóa kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tuyệt đối không được để việc tồn tại những khiếm khuyết nhỏ làm kéo dài thời gian giải quyết gây ra chậm tiến độ hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án. 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa