Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC làm việc tại PC Bắc Kạn

IMG_5175 Toàn cảnh buổi làm việc

Quản lý vận hành, kinh doanh bán điện năng trên địa bàn tỉnh miền núi với địa hình chia cắt, điều kiện tự nhiên phức tạp, giao thông có nhiều hạn chế, kinh tế - xã hội chậm phát triển; những năm qua PC Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm của EVNNPC trong việc đầu tư xây dựng nhiều công trình, phát triển lưới điện, cải tạo, sửa chữa nâng cấp lưới điện, đảm bảo chất lượng điện năng trên địa bàn quản lý, góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

Giai đoạn 2019-2021, PC Bắc Kạn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao 64 danh mục công trình với tổng mức đầu tư 226,9 tỷ đồng. Công ty đã tuân thủ nghiêm các quy chế, quy định về công tác ĐTXD do EVN, EVNNPC ban hành; cơ bản thực hiện tốt các mặt công tác từ lập phương án đầu tư, quản lý chất lượng hồ sơ khảo sát công trình, lập - thẩm định - phê duyệt và quản lý hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu, thực hiện suất vốn đầu tư cho tới quản lý hợp đồng, quản lý tiến độ, kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu, bàn giao công trình… Công tác cấp phép xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giải ngân, thanh quyết toán các công trình đều được thực hiện đúng, đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định, đặc biệt là trong công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp phép xây dựng trong hành lang an toàn giao thông đường bộ… gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

IMG_5183 Ông Bùi Lê Cường, Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC đánh giá cao những cố gắng của PC Bắc Kạn trong việc thực hiện công tác ĐTXD

Sau khi nghe báo cáo của đoàn kiểm tra và ý kiến tham luận của đại diện PC Bắc Kạn, ông Bùi Lê Cường đánh giá PC Bắc Kạn đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác ĐTXD, đặc biệt là thực hiện tốt công tác quyết toán, giải ngân theo kế hoạch EVNNPC giao. Đồng thời yêu cầu PC Bắc Kạn cần làm tốt công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với bộ phận làm công tác ĐTXD; thực hiện tốt hơn nữa các quy chế, quy định của Tập đoàn và Tổng công ty trong công tác này. Ông Bùi Lê Cường cũng đề nghị lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiên cứu và thực hiện tốt Quyết định số 222/QĐ-EVNNPC ngày 31/7/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhất là công tác lập phương án đầu tư cần được thực hiện chính xác hơn nữa, đảm bảo lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện dự án… để các công tác này được triển khai thực hiện hiệu quả.

Tại chương trình làm việc, đoàn công tác cũng đã có những ý kiến trao đổi, đóng góp với các vấn đề còn tồn tại của đơn vị và ghi nhận đối với những đề xuất, kiến nghị của đại diện PC Bắc Kạn.

IMG_5178 Ông Dương Quang Sơn, đại diện PC Bắc Kạn trình bày những đề xuất, kiến nghị của đơn vị với đoàn công tác

Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc PC Bắc Kạn đã bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Tổng công ty cùng đoàn công tác đã có những ý kiến chỉ đạo, đóng góp với Công ty và cho biết đơn vị sẽ cố gắng khắc phục những tồn tại để công tác ĐTXD tại PC Bắc Kạn được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. 

Phương Huệ - PC Bắc Kạn

;