Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn Điện lực Hưng Yên: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân tháng công nhân 2022


Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã tổ chức các hoạt động chương trình thăm hỏi, động viên công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Theo đó, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với chuyên môn và các điện lực, đội cao thế trực thuộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời Công đoàn cũng hỏi thăm công việc, tặng quà tới công nhân lao động trực tiếp tại hiện trường những ngày cao điểm nắng nóng năm 2022. Đây là sự quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận NLĐ là vốn quý của ngành điện Hưng Yên.

 IMG_2576

IMG_2554

0ccd3c4bd50915574c18

Bà Luyện Thị Hải Yến- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên cùng đoàn công tác tặng quà, thăm hỏi người lao động mắc bệnh hiểm nghèo tại Đội Quản lý vận hành Cao thế và Điện lực Mỹ Hào, Điện lực Khoái Châu

Theo đó, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, tặng quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn, và người lao động mắc bệnh hiểm nghèo. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã trao tận tay người lao động với những hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, theo đó quỹ nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 20 triệu đồng đến 10 người lao động trong Công ty. Để tri ân cũng như động viên người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, Công đoàn Công ty trích 12 triệu đồng thăm hỏi 12 đoàn viên công đoàn. Trong những ngày cao điểm nắng nóng cuối tháng 5 và đầu tháng 6, Công đoàn Công ty đã thăm hỏi cũng như mua tặng người lao động nước uống, trái cây và sữa tặng công nhân lao động tại các đội sản xuất của các Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế. Tuy số tiền hỗ trợ đến người lao động không lớn nhưng sự thăm hỏi, động viên thường xuyên của tổ chức Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên là món quà tinh thần có ý nghĩa hết sức to lớn đối với các đông nghiệp có hoàn cảnh khó khăn và người lao động vất vả tại hiện trường.

Là một trong những công nhân được nhận quà trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2022, chị Nguyễn Thị Thuận- Nhân viên Phòng Kinh doanh- Điện lực Mỹ Hào cho biết: “Được sự quan tâm động viên, chia sẻ khó khăn của công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên, chị rất xúc động. Đặc biệt trong dịp Tháng Công nhân, chị sẽ cố gắng hơn, vượt qua bệnh tật, lạc quan để cống hiến nhiều hơn nữa trong lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ cũng như chỉ tiêu kinh doanh các cấp trên giao để góp phần giúp hoạt động sản xuất của công ty ngày càng đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao hơn”. 

Cũng trong đợt cao điểm nắng nóng cuối tháng 5, đầu tháng 6, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên cùng đoàn công tác đã đến hỏi thăm công việc, tặng quà tới công nhân lao động trực tiếp tại hiện trường những ngày cao điểm nắng nóng năm 2022. Đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động; “Cảm ơn Người lao động” tại các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt là ý kiến liên quan đến người lao động về nâng cao năng suất lao động, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng công nghệ tại làm việc trực tiếp hiện trường; sự gắn kết giữa sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ; hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên; việc thực hiện nội quy, Thỏa ước lao động tập thể, các quy định của ngành. Cũng trong chương trình thăm hỏi, lắng nghe ý kiến, trong đó Đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà thiết thực cho người lao động, đó là nước uống, trái cây và sữa.

Anh Bùi Xuân Hoàng- Công nhân đội Kinh Doanh dịch vụ, Điện lực Khoái Châu có nói: “Sự quan tâm, chăm lo tới người lao động của Công đoàn Công ty và điện lực trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 là vô cùng thiết thực và thực sự ý nghĩa. Vì những ngày này thời tiết nắng nóng, oi bức diễn ra rất gay gắt; hơn nữa thời điểm này anh em công nhân đang nỗ lực, tích cực và gấp rút các công việc trên lưới điện (thay công tơ điện tử, luân chuyển máy biến áp, 5S trạm biến áp, phát quang hành lang lưới điện, …) để đảm bảo điện phục vụ bà con những ngày nắng nóng. Ngày nào anh em công nhân cũng đầm đìa mồ hôi vì thế màu áo cam lại đậm hơn cả thế nữa. Các cấp công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên cùng cán bộ các đơn vị xuống tận hiện trường hỏi thăm, lắng nghe những ý kiến cũng như thấu hiểu được sự vất vả của anh em công nhân. Điều đó thực sự quý giá, đó là động lực anh em để hoàn thành công việc nhanh hơn, tốt hơn”. 

 d6386771fe903ece6781

 Bà Luyện Thị Hải Yến- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên cùng đoàn công tác tặng quà, thăm hỏi người lao động trực tiếp tại hiện trường 

Góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Ban chấp hành công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên đã tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo và công đoàn các cấp, sự đồng tình ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của chuyên môn và đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên. Công tác nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị của công nhân lao động tại các đơn vị được thường xuyên triển khai qua các kênh. 

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” của Tập đoàn Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, chính quyền và công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động. Đặc biệt là chú trọng, quan tâm hơn cả là đội ngũ người lao động trực tiếp làm việc tại hiện trường với những khó khăn trong thao tác sửa chữa lưới điện ban ngày nắng nóng hay mưa bão vào đêm muộn. Hơn nữa, công cụ, dụng cụ, thiết bị làm việc của anh chị em khá nặng và cồng kềnh, gây khó khăn khi thao tác, trèo cột, …. Do đó, xuyên suốt Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên luôn coi người lao động là tài sản vô giá. Vì thế trong quá trình làm việc, người lao động phải luôn đặt an toàn lên hàng đầu sau đó mới đến tiến độ; các cấp quản lý từ công ty đến tổ đội cũng luôn quán triệt quan điểm đó. Ngoài việc thường xuyên tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn bị ốm đau, gia đình hữu sự, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên còn quan tâm hỗ trợ đoàn viên công đoàn nhiễm COVID-19; hỗ trợ CNVC-NLĐ làm nhiệm vụ trực ca, quan tâm tới các phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe của người lao động; đồng thời các hoạt động xã hội cũng được công đoàn tích cực tham gia, …

Huế Vũ - PC Hưng Yên