Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn EVNNPC trao tặng nhiều phần quà cho hai trường phổ thông dân tộc bán trú huyện Si Ma Cai và Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Thực hiện chương trình “Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao gửi yêu thương”, ngày 29/10/2021, đoàn công tác của Công đoàn EVNNPC do ông Trịnh Quang Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVN, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho thầy, trò tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Tham dự đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban nữ công Công đoàn EVNNPC. Cùng đi với đoàn còn có ông Hà Văn Anh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lào Cai; bà Lê Minh Nguyệt – Trưởng ban nữ công Công ty Điện lực Lào Cai cùng lãnh đạo một số phòng của Công ty và lãnh đạo Điện lực Bắc Hà, Điện lực Mường Khương.

Tại huyện Si Ma Cai có ông Lưu Đình Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai; Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai; Ông Giàng Seo Châu - Bí thư đảng ủy xã cùng lãnh đạo xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Tại huyện Mường Khương, có ông Hoàng Trường Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương.

Ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Trưởng ban nữ công Công đoàn EVNNPC trao tặng các phần quà cho thầy trò trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Tại điểm trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, đoàn công tác trao tặng 20 bộ máy tính, còn tại điểm trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương, tặng 20 bộ máy tính cùng 20 bộ bàn ghế Hòa Phát, với tổng số tiền hỗ trợ là 404.800.000 đồng. Các phần quà được mua bằng số tiền do nữ CNVC lao động trong Tổng công ty tự nguyện đóng góp trong chương trình “Nữ CNVC lao động EVNNPC – Trao gửi yêu thương” được phát động bởi Công đoàn EVNNPC.

Trao tặng quà tại trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương.

Tả Gia Khâu là xã nằm ở phía đông của huyện Mường Khương, giáp với Trung Quốc, là một trong những xã vùng biên địa đầu tổ quốc, nghèo và xa nhất của huyện Mường Khương, trong khi Quan Hồ Thẩn cũng là xã đặc biệt nghèo của Si Ma Cai - huyện vùng cao biên giới khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai. Do đó, các điểm trường nơi đây khó khăn thiếu thốn trăm bề. Đến đây không khó để bắt bắt gặp hình ảnh các em học sinh giữa mùa đông giá rét với manh áo mong manh, dép chiếc lành, chiếc rách cặm cụi hàng tiếng đồng hồ men theo những lối mòn bên triền núi để tới lớp học.

Về những khó khăn của thầy và trò nơi đây, đại diện trường TH&THCS Quan Hồ Thẩn chia sẻ, nhà trường có 25 cán bộ giáo viên và 278 học sinh trong đó có 179 học sinh cấp tiểu học và 109 học sinh cấp THCS, 100% là dân tộc Mông, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Được sự quan tâm đầu tư của nhà nước nên cơ sở vật chất của nhà trường, bàn ghế học sinh, bàn ghế bếp ăn bán trú đầy đủ nhưng chưa đồng bộ, đặc biệt là trang thiết bị hiện đại như máy tính vô cùng thiếu thốn không thể đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Thầy Vương Truyền Thảo – Phó hiệu trưởng Trường Tả Gia Khâu cho biết thêm, năm học 2021-2022 nhà trường có 18 thầy cô và 203 học sinh; từ cuối năm 2001 nhà trường được đầu tư một phòng tin học gồm 21 máy tuy nhiên qua thời gian sử dụng đã hỏng hóc hết, đến thời điểm hiện tại chỉ còn 2 máy có thể tạm dùng được do đó các cháu không có cơ hội thực hành môn tin. Khi được Công đoàn EVNNPC tặng quà máy tính, nhà trường rất phấn khởi bởi sẽ giúp nhà trường thực hiện dạy học môn tin học theo chương trình GDPT mới, các em học sinh sẽ được tiếp xúc, làm quen với máy tính, mạng internet...

Ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC phát biểu tại trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao là đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc thì EVNNPC cũng không quên trách nhiệm trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp chia sẻ tương trợ cộng đồng. Hàng năm Tổng công ty vẫn dành một khoản kinh phí lớn để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện như các chương trình ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, phòng chống dịch Covid-19, xóa đói giảm nghèo hoặc các điểm trường khó khăn vùng sâu vùng xa.

Cũng theo ông Trịnh Quang Minh, món quà của các nữ CNVC-LĐ EVNNPC dành tặng trường TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương là sự sẻ chia ấm áp với những khó khăn thiếu thốn của thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường đặc biệt khó khăn này.

Hy vọng những món quà nhỏ bé sẽ giúp các em học sinh có điều kiện vật chất tốt hơn để tiếp cận tri thức, đặc biệt là những nội dung gắn với công nghệ thông tin, tạo nền tảng vững chắc bước vào đời và trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội, góp phần bảo vệ xây dựng quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao tặng:

 

 Ông Giàng Seo Châu – Bí thư đảng ủy xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và ông Hoàng Trường Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương trân trọng cảm ơn tình cảm của Công đoàn EVNNPC dành cho các cháu học sinh, đồng thời mong muốn nhà trường sử dụng thật tốt, đúng mục đích món quà đầy ý nghĩa, tình cảm và thiết thực này.

 

Cháu Hoàng Seo Bình (ảnh phải), lớp 9 tại trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai chưa từng được thực hành môn tin học. Cháu Hoàng Thị Thu Hà, học sinh lớp 5 cho biết rất vui khi tới đây sẽ được trực tiếp học trên máy tính.

Đoàn công tác thăm phòng máy tính tại trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai do nữ CNVC-LĐ EVNNPC trao tặng.

Tại phòng máy tính trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương.

Phương Anh - Ban TT.EVNNPC 

Bình luận

;