Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Bắc Ninh tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7

Vừa qua, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2022.

27.7.2022 - Bài Ông Nguyễn Tuấn Mười – Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Ninh (ngồi ghế bên phải) thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chương.

Ông Nguyễn Tuấn Mười, Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Ninh cho biết, trước đó PC Bắc Ninh nhận phụng dưỡng 3 Mẹ Việt Nam anh hùng là các Mẹ Nguyễn Thị Chương, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Vằn, các Mẹ đều ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và có con trai duy nhất đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Riêng Mẹ Nguyễn Thị Vằn có cả chồng cũng là liệt sỹ trong kháng chiến chống Pháp.

Tuy rằng, đến nay các Mẹ đã mất nhưng cứ đến ngày 27/7 hàng năm là Công đoàn PC Bắc Ninh tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình, đồng thời thắp nén nhang thơm tưởng nhớ và tri ân các Mẹ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ tổ quốc và cho chúng ta có một cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Ninh cũng cho biết thêm, PC Bắc Ninh hiện có 7 cán bộ công nhân viên lao động hiện đang công tác tại Công ty là con Liệt sỹ. Nhân dịp này hàng năm, Công đoàn PC Bắc Ninh cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình các cán bộ công nhân viên nói trên.

Bà Ngyễn Thị Hồng (công nhân kinh doanh điện thuộc Điện lực thành phố Bắc Ninh) chia sẻ: “Bản thân tôi là con liệt sỹ, cứ vào dịp 27/7 hàng năm, gia đình tôi đều được Công đoàn PC Bắc Ninh thăm hỏi và tặng quà nên tôi cũng như các thành viên trong gia đình rất cảm động. Tuy món quà không lớn so với sự hy sinh của bố tôi nhưng nó là nguồn động viên không nhỏ để gia đình tôi ổn định cuộc sống”.

Đây là một hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời thể hiện nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn” của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên lao động trong PC Bắc Ninh.

Nguyễn Hiền - PC Bắc Ninh