Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Hà Tĩnh phát huy vai trò “điểm tựa cho người lao động”

Chiều 10/8/2022, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 đã được diễn ra với sự tham gia của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn các cơ sở thành viên và các thành phần liên quan. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty hoạt động trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các ca bệnh F0 ngày càng nhiều, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty. Tuy nhiên Công đoàn PC Hà Tĩnh đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, cùng với việc phát huy tốt vai trò của mình thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và thực hiện chủ đề của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

toàn cảnh 10 08 202222222

Toàn cảnh Hội nghị

 Theo đó, ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc với sự nỗ lực của công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ), cùng sự phối hợp có hiệu quả giữa chuyên môn và Công đoàn các cấp trong Công ty. Các đơn vị, đội ngũ cán bộ, CNVC-LĐ đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Công đoàn các đơn vị đã chủ động phối hợp với chuyên môn, đề xuất các giải pháp thiết thực góp phần đảm bảo sức khỏe, đời sống của người lao động. Công đoàn đã sát cánh, đồng hành cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động toàn thể CNVC – LĐ trong toàn công ty nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD 6 tháng đầu năm 2022. 

ông Nguyễn Tiến Long

Ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị 

 Công đoàn đã tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; công tác vệ sinh – an toàn lao động; chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội; tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ; tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; triển khai thực hiện các chương trình về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, chăm lo cho nữ CNVC lao động, con CNVC lao động…

Hội nghị đã được nghe một số báo cáo tham luận của các Công đoàn cơ sở, các ý kiến kinh nghiệm thực tiễn; Vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo tốt đờì sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn trong việc thực thi văn hóa doanh nghiệp và dịch vụ khách hàng. Công đoàn phối hợp chuyên môn đồng cấp trong công tác ATLĐ và nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lứới An toàn vệ sinh viên tại đơn vị. Tuyên truyền, vận động CBCNV triển khai công tác sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất để tăng năng suất lao động...

ô Nguyễn Phúc Phong

Ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp, thành tích mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã có những ý kiến chỉ đạo thiết thực và mong muốn Công đoàn phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn; Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và có những chuyển biến tích cực, mới mẻ, nỗ lực gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV-LĐ trong đơn vị, xây dựng phong trào CNVC và tổ chức công đoàn công ty đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề hoạt động Công đoàn: “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và chủ đề của Tập đoàn Điện lực Việt Nam: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, tin cậy cho mọi mặt sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, góp phần đưa Công ty Điện lực Hà Tĩnh ngày càng phát triển vững mạnh.

trao thưởng cá nhân 10 08 2022222

Thay mặt Công đoàn Tổng Công ty, ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao tặng khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2020 và 2021

tập thể 10 08 2022222223

Công đoàn PC Hà Tĩnh tuyên dương 7 tập thể đạt thành tích trong hoạt động phong trào 6 tháng đầu năm 2022. 

  Quỳnh Trâm - PC Hà Tĩnh