Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Hòa Bình thăm hỏi, động viên CBCNV làm việc tại hiện trường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Ngày 21/6, ông Ngô Đình Quang- Chủ tịch Công đoàn PC Hòa Bình và Đoàn công tác đã đến thăm, động viên CBCNV, NLĐ đang trực tiếp làm việc tại hiện trường, trực vận hành đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng. 

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, CBCN, NLĐ PC Hòa Bình nói riêng và ngành Điện nói chung đã và đang nỗ lực ngày đêm, tập trung cao độ để đảm bảo nguồn điện được vận hành an toàn, liên tục, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Để kịp thời động viên CBCNV, đặc biệt là người lao động đang làm việc trực tiếp trên lưới điện trong điều kiện nắng nóng cực đoan, Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình đã xuống hiện trường làm việc, thăm hỏi và trao tặng những món quà hết sức ý nghĩa như: Vành mũ chống nắng, sữa tươi và nước uống trực tiếp cho CBCNV, NLĐ trực tiếp ngoài hiện trường góp phần khích lệ tinh thần hăng say lao động của CBCNV, NLĐ.

ảnh 1 chỉnh

 Ông Ngô Đình Quang – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình thăm và tặng quà cho NLĐ đang làm việc ngoài hiện trường trong thời tiết nắng nóng

Trao đổi với Lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình, các CBCNV, NLĐ đang trực tiếp làm việc tại hiện trường cho biết thời tiết hiện tại hết sức phức tạp, liên tục xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao vì thế toàn thể CBCNV trong các tổ công tác ngoài hiện trường sẽ luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định điện mùa nắng nóng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của PC Hòa Bình giao phó.

ảnh 2 chỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Đình Quang cho biết: Với đặc thù tính chất của ngành Điện là quản lý vận hành, sửa chữa, kinh doanh điện năng, điều kiện môi trường làm việc chủ yếu là ngoài trời nắng nóng, tiếp xúc trực tiếp với điện trên cao, địa hình đồi núi phức tạp, đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão… Vì vậy, CBCNV tại các đơn vị phải luôn cẩn trọng, đề cao công tác an toàn, vệ sinh lao động. Ngoài ra, ông Ngô Đình Quang cũng chia sẻ với tập thể CBCNV, NLĐ những khó khăn của từng đơn vị, đồng thời động viên CBCNV trong từng đơn vị cùng đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông Ngô Đình Quang khẳng định Công đoàn các đơn vị trực thuộc nói riêng và PC Hòa Bình nói chung sẽ luôn đồng hành, quan tâm và tạo điều kiện để đảm bảo chế độ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp và nghĩa vụ của CBCNV, NLĐ; hướng đến hài hòa giữa thời gian làm việc với cuộc sống gia đình, tái tạo sức lao động. Chia sẻ với những áp lực mà các đơn vị phải đối mặt khi thời tiết khắc nghiệt, Lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực  Hòa Bình mong muốn CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy, vượt mọi khó khăn để cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho người dân, đồng thời đề nghị Công đoàn các đơn vị trực thuộc luôn quan tâm, đảm bảo đến chế độ, sức khỏe cho người lao động trong mùa nắng nóng.

Để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV và NLĐ, Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình đã yêu cầu Công đoàn các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp kịp thời thăm hỏi động viên CBCNV, đoàn viên và NLĐ đặc biệt là những người trực tiếp ngoài hiện trường, có biện pháp về tổ chức lao động và làm việc trong những ngày nắng nóng; cùng với chuyên môn đặc biệt lưu ý bố trí công việc phù hợp cho người lao động có bệnh tiểu sử về tim mạch, huyết áp cao.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể CBCN, NLĐ trong đơn vị hiểu biết về say nắng, say nóng do thời tiết để có biện pháp tự bảo vệ trong sinh hoạt, công tác, tránh nguy cơ say nắng, say nóng; cung cấp đủ nước uống và đảm bảo vệ sinh cho CBCNV, NLĐ trong đơn vị; tổ chức hướng dẫn CBCNV, NLĐ trong đơn vị cách phòng, chống và xử lý say nắng, say nóng. Đồng thời phối hợp cùng các đơn vị truyền thông tuyền truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện các cách tiết kiệm điện trong mùa hè, những sai lầm khi sử dụng điện ngày nắng nóng…

Hoạt động này của Công đoàn PC Hòa Bình thực sự mang lại nguồn động viên, cổ vũ to lớn để người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phạm Đỗ Diệu Linh – PC Hòa Bình