Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Sơn La: Đổi mới, sáng tạo xây dựng ngành điện Sơn La phát triển

Ban chấp hành Công đoàn công ty đã bám sát chủ trương, định hướng, quán triệt nghị quyết của Đảng ủy công ty, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, phối hợp với chuyên môn xây dựng và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD gắn liền với đổi mới hoạt động, phong trào của tổ chức công đoàn. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc, là chỗ dựa tin cậy, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Vượt khó, khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn

Với tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Đặc biệt, từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện và các hoạt động công đoàn, phong trào trong CNVCLĐ của Công ty Điện lực Sơn La.

Ông Cầm Văn Giáo - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Có thể nói, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, hoạt động hiệu quả góp phần vào thực hiện thắng lợi chung của đơn vị. Tập thể CBCNV công ty đã chung sức, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách. Đặc biệt, phải kể đến như năm 2017, 2018 xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ, Mộc Châu. CBCNV các đơn vị đã khẩn trương, kịp thời khắc phục và cấp điện trở lại một cách nhanh nhất. Từ cuối năm 2019 đến nay, dịch bệnh COVID-19 xảy ra. Các đơn vị đã tích cực phòng, chống hoàn thành mục tiêu kép đảm bảo sức khỏe của CBCNV vừa duy trì ổn định nhiệm vụ SXKD cũng như cấp điện phục vụ cho các khu vực cách ly, cơ sở y tế góp phần phòng chống dịch bệnh.  

Ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La cho biết: Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La và các tổ chức đoàn thể được coi là ngôi nhà chung của các đoàn viên và người lao động. Chính vì sự đồng thuận, đoàn kết và thống nhất từ chỉ đạo đến triển khai tại cơ sở. Công đoàn thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết thỏa đáng những vướng mắc. Thực hiện tốt các chế độ chính sách và các chế độ khác đối với người lao động đảm bảo đúng quy định, quy chế. Công đoàn luôn quan tâm phối hợp cùng chuyên môn bàn các giải pháp tổ chức sản xuất, đảm bảo đủ việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cho người lao động. Đẩy mạnh vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả SXKD và chất lượng dịch vụ khách hàng. Hưởng ứng và triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ mới tới toàn thể đoàn viên và người lao động. Trong 5 năm, toàn công ty có 137/211 sáng kiến được công nhận cấp công ty, trong đó có 15 sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty và được triển khai ứng dụng vào thực tế, có giá trị làm lợi mỗi năm hàng chục tỷ đồng.

PCSonla_BTV_BanlanhdaothamTTDKXBan lãnh đạo, BTV Công ty thăm hỏi CBCNV Trung tâm điều khiển xa trong thời gian thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng ngành điện phát triển 

Công đoàn phối hợp với chuyên môn đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến đến 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động theo sát lộ trình chuyển đổi số. Vận động CNVLCĐ tham gia tích cực, đầy đủ các cuộc thi chuyển đổi số của EVN, EVNNPC, PC Sơn La và công đoàn các cấp phát động. Kịp thời phản ánh, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong công ty và ngành điện.

Chị Hoàng Thị Tố Loan - Tổ trưởng tổ thao tác lưu động Trạm biến áp 110 kV Thuận Châu, trao đổi: Công đoàn và Công ty đã luôn tạo điều kiện cho đội ngũ nữ CNVCLĐ trong công việc chuyên môn. Quan tâm đến việc đào tạo, bồi huấn nâng cao nhận thức, kiến thức cho nữ CNVC-LĐ thực hiện tốt nhiệm vụ và xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc. Công đoàn, Ban nữ công thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên nữ, thăm hỏi nữ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày vào dịp 20/10, tháng hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam...  

Ông Nguyễn Viết Thông cho biết thêm: Công đoàn đã xây dựng Cổng thông tin nội bộ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La nhằm thông tin, cập nhật kịp thời các hoạt động của công đoàn trực thuộc, CBCNV có thể thảo luận như kênh diễn đàn. Tìm hiểu về các chế độ chính sách có liên quan; Hỏi đáp – trao đổi những nội dung chưa rõ; nắm bắt thông tin của đồng nghiệp để động viên, chia sẻ kịp thời; chia sẻ những tâm trạng, cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trong quá trình thực hiện công việc…Công đoàn sẽ thực hiện số hóa toàn bộ các nghiệp vụ công đoàn. Chủ động, thực hiện số hóa các văn bản giấy tờ, các quy trình nghiệp vụ liên quan. Xây dựng Web App để các Công đoàn cơ sở thành viên cùng tương tác trên một nền tảng. Giảm bớt khối lượng báo cáo cũng như các công việc khác của các cán bộ công đoàn kiêm nhiệm. Công đoàn công ty có thể chủ động khai thác các dữ liệu phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành hay định hướng của công đoàn các cấp.

Ông nhấn mạnh: Mục tiêu và chiến lược phát triển của Công ty Điện lực Sơn La trong giai đoạn tới là phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sự phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kế hoạch SXKD hàng năm; tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học, kỹ thuật mới, thực hiện thắng lợi chương trình “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc Gia Việt Nam”; đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; quyết tâm xây dựng công ty phát triển vững mạnh. 

PCSonLa_DHCDPCSL_BCHmoiramatBan chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La nhiệm kỳ 2021-2026

Kế thừa và phát huy những thành tích đạt được của các nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục đổi mới, sáng tạo xây dựng ngành điện Sơn La phát triển. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, có trên 95% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 95% số Công đoàn cơ sở thành viên đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh. Phối hợp với chuyên môn quan tâm đến cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cho người lao động, người lao động có thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước.

Ông Trần Duy Trinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La, trao đổi: Nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trước mắt cũng như suốt nhiệm kỳ 2021-2026 là trọng trách vẻ vang, song cũng hết sức nặng nề. Nhưng, với tinh thần trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn, với sự lãnh đạo trực tiếp của đảng uỷ, sự chỉ đạo sát sao của công đoàn cấp trên. Đảng ủy công ty tin tưởng rằng, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn theo Nghị quyết 02 của trung ương, đổi mới trong phong trào CNVC–LĐ và phương thức hoạt động. Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, tiếp tục giành được những thắng lợi mới, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty Điện lực Sơn La không ngừng phát triển và lớn mạnh.

 Ngọc Diệp - PC Sơn La