Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Thái Bình thăm hỏi động viên người lao động làm việc dưới thời tiết nắng nóng

Ngày 22/6/2022 PC Thái Bình đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn tới tận hiện trường sản xuất của 04 đơn vị trực thuộc thăm hỏi, động viên người lao động làm việc dưới thời tiết nắng nóng. Đặc biệt trong chuyến đi này có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình.

276223169_2730219717272542_829781741405384121_n

Người lao động PC Thái Bình làm việc dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt

Đã hơn một tuần nay nắng nóng bao trùm khắp khu vực Thái Bình và các tỉnh đồng bằng bắc bộ. Nắng nóng diện rộng gây bất lợi cho sản xuất và bất tiện trong đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt trong công tác sản xuất kinh doanh điện năng thì nắng nóng là một trở ngại rất lớn khi người thợ điện phải làm việc trên cao, tiếp xúc với cột bê tông, xà sứ nóng bỏng 

Trước đó PC Thái Bình đã ban hành nhiều văn bản quán triệt và đề nghị các Công đoàn CSTV quan tâm hơn nữa tới sức khỏe người lao động, nhất là người lao động làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan. Trong đó nhấn mạnh các yếu tố như an toàn làm việc với lưới điện, an toàn giao thông. Lấy cơ sở là phát huy hiệu quả mạng lưới ATVSV trong công tác nhận diện, đánh giá các yếu tố nguy hiểm có hại cho sức khỏe người lao động; Bố trí làm việc ngoài trời vào những giờ thuận lợi, có biện pháp về tổ chức lao động khoa học trong những ngày nắng nóng. Cố gắng không bố trí người lao động làm việc trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 14h; Vận động người lao động chủ động chăm lo sức khỏe bản thân, ăn, ngủ, nghỉ hợp lý. 

Trong buổi sáng ngày 22/6 tại Điện lực Kiến Xương đoàn công tác đã nhắc nhở anh chị em công nhân (đang định kỳ công tơ) cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc, nhất là làm việc có tiếp xúc với điện trong điều kiện nắng nóng cao điểm. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đã ân cần trao quà và nước uống nhằm giúp anh chị em công nhân kịp thời giải nhiệt cơ thể, có đủ sức khỏe để tiếp tục lao động sản xuất. Được tận mắt chứng kiến người thợ điện làm việc vất vả đồng chí Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình rất cảm kích và không quên động viên anh chị em công nhân cần cẩn trọng hơn nữa, giữ gìn sức khỏe để vượt qua mùa nắng nóng này.

Ảnh mới

Đoàn công tác trao quà và nước uống động viên người lao động

Thăm hỏi, động viên người lao động là nét đẹp truyền thống của người ngành Điện. Cử chỉ ân cần và lời động viên kịp thời hôm nay của các đồng chí lãnh đạo PC Thái Bình và Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình góp phần gắn kết đội ngũ, xoa dịu cái nắng hè oi ả. Nó cũng trở thành chất xúc tác tạo thêm động lực để người lao động PC Thái Bình có thêm sức khỏe và niềm tin để cống hiến, duy trì dòng điện; đảm bảo sản xuất và góp phần giúp cộng đồng giảm đi cái nóng trong những ngày hè năm 2022./.

Ban Chấp hành Công đoàn - PC Thái Bình