Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn PC Thái Nguyên bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Chiều ngày 18/11/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên và Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Lưu Hồng Huế, đoàn viên công đoàn UBND xã Phú Tiến, huyện Định Hoá.

Tới dự lễ khánh thành có ông Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Ninh Vân Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc PC Thái Nguyên, bà Hoàng Thị Kim Lan - Chủ tịch Công đoàn PC Thái Nguyên, lãnh đạo Điện lực Định Hoá; LĐLĐ huyện Định Hóa; công đoàn cơ sở cùng đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, hàng xóm của chị Lưu Hồng Huế.

Chị Lưu Hồng Huế là người dân tộc Tày, thuộc hộ cận nghèo, hiện chị đang làm công tác văn thư tại UBND xã Phú Tiến, chị làm mẹ đơn thân có 1 con gái còn nhỏ đang đi học, là đoàn viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chưa có nhà ở, mức thu nhập ít ỏi 2,2 triệu/tháng. Với sự hỗ trợ 30 triệu đồng của PC Thái Nguyên cùng với sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè đồng nghiệp, sau gần 5 tháng thi công chị Huế đã cơ bản có được một ngôi nhà cấp 4 khang trang với diện tích gần 80m2 nhà ở và công trình phụ trợ.

Maiam2

Ông Ninh Vân Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc PC Thái Nguyên cho biết, từ nhiều năm nay, PC Thái Nguyên luôn tích cực thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện trong đó có việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, chung tay cùng với các cấp, các ngành góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của đông đảo người lao động, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Maiam1

Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Lưu Hồng Huế - đoàn viên công đoàn UBND xã Phú Tiến, huyện Định Hoá.

Tại buổi lễ khánh thành, chị Huế xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp các ngành, sự quan tâm động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần của LĐLĐ các cấp, của PC Thái Nguyên, UBND xã Phú Tiến đã cùng chung tay giúp đỡ để mẹ con chị có được một ngôi nhà kiên cố, vững chắc, từ đó ổn định và vươn lên trong cuộc sống./.

Thanh Huyền - PC Thái Nguyên

Bình luận

;