Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động tại PC Bắc Giang

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, vừa qua ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đến thăm, chúc Tết và tặng quà đoàn viên, người lao động Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang và Điện lực Lục Ngạn, PC Bắc Giang. Cùng đi có ông Chu Bá Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Giang, và Chuyên viên Công đoàn chuyên trách Công đoàn Tổng công ty. 

Tại các đơn vị, thay mặt Công đoàn Tổng công ty ông Nguyễn Ngọc Lương đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn cùng tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, người lao động. Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty nhấn mạnh, năm 2022, ngành Điện đã đối mặt với rất nhiều khó khăn như: Đại dịch Covid-19, bối cảnh giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao khiến ngành Điện thua lỗ lớn, ảnh hưởng đến thu nhập của cán bộ công nhân viên, hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình cung cấp điện. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, tập trung nỗ lực các đơn vị đã vượt qua và đạt được những thành tích tốt, đặc biệt đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn. 

Tại Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH - LĐCT), đoàn công tác đã nghe ông Chu Xuân Việt, Chủ tịch Công đoàn, Đội phó Đội QLVH - LĐCT báo cáo nhanh tình hình sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên trong đơn vị. Năm 2022, mặc dù địa bàn đơn vị hoạt động rộng trên cả tỉnh, khối lượng quản lý nhiều song đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, Công đoàn cơ sở đã luôn chú trọng và phát huy tốt vai trò trong công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần cho đoàn viên. Đặc biệt, đơn vị đã bố trí cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) nữ trực trạm 110kV tại các vị trí gần nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên nữ yên tâm công tác và chăm sóc gia đình.

Trong cùng ngày, tại Điện lực Lục Ngạn, đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Văn Dân, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và công tác Công đoàn của đơn vị. Năm 2022, Điện lực đã hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao; Công đoàn đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, phối hợp với chính quyền tổ chức những buổi tham quan, giao lưu học tập để CBCNV nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Phát biểu, trả lời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại hai đơn vị, ông Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn Công ty và các đơn vị trong việc chăm lo đời sống cho CBCNV trong năm 2022. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã động viên, giải đáp kịp thời và chỉ đạo Công đoàn Công ty về những ý kiến, nguyện vọng của CBCNV.

Năm 2023, được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, ông Nguyễn Ngọc Lương đề nghị Công đoàn Công ty quan tâm hơn nữa đến đời sống của đoàn viên như: Hỗ trợ bếp ăn tại các điểm trực xa, bố trí lao động phù hợp với sức khỏe, tạo điều kiện hơn nữa cho lao động nữ trực tại các trạm 110kV…

Dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị cần chuẩn bị tốt điều kiện đời sống cho CBCNV ứng trực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định để nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã tặng quà và số tiền 20 triệu đồng trên một đơn vị, thăm hỏi, động viên người lao động, chúc CBCNV trong Công ty vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023 vui vẻ, hạnh phúc, đoàn kết, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty./.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

17.01.23(P1.A1)

17.01.23(P1.A2)

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang

17.01.23(P1.A3)

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Điện lực Lục Ngạn

Thanh Hương - PC Bắc Giang