Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 26 và 27/10/2021, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Đại hội phía Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn  EVNNPC cùng các ông (bà) trong  BTV, BCH Công đoàn EVNNPC. Phía Công đoàn PC Bắc Ninh có ông Đỗ Quốc Long - Uỷ viên BTV Đảng bộ khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí Ủy viên BTV, BCH công đoàn công ty cùng 151 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 925 đoàn viên Công đoàn.


 Đại hội đã được nghe Báo cáo của BCH Công đoàn khóa IIIV, tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 và Báo cáo kiểm điểm của  BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn PC Bắc Ninh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn EVNNPC, Đảng ủy PC Bắc Ninh, sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị đã góp phần rất lớn cho Công đoàn PC Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện chế độ, chính sách, quy định liên quan đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.
 
Hàng năm, công đoàn luôn phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại định kỳ với người lao động đúng quy định; thực hiện tốt quy chế dân chủ; Đặc biệt, các cấp Công đoàn đã tập trung cao vào công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động như động viên, thăm hỏi chia sẻ với cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bênh hiểm nghèo hay khi gia đình có việc hiếu, việc hỉ. Cụ thể:

Trong nhiệm kỳ Công đoàn PC Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp từ các quỹ tới 1100 lượt CBCNV-LĐ, với số tiền 551,9 triệu đồng. Động viên, khen thưởng con cán bộ CNVC -LĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi trở lên với số lượng 1.379 lượt các cháu, với tổng số tiền 153,6 triệu đồng. Phối hợp với chuyên môn tổ chức được 360 lượt người đi điều dưỡng theo phân bổ của Tổng Công ty, với số tiền là 1,6 tỷ đồng…

Từ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Công đoàn Công ty, giúp CNVC lao động ổn định tư tưởng, yên tâm công tác; không ngừng học tập, rèn luyện chuyên môn và tay nghề, tiếp cận công nghệ hiện đại, tiên tiến của khoa học kỹ thuật, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả SXKD và chất lượng dịch vụ khách hàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời đại công nghệ 4.0 vào nhiệm vụ đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Thực hiện tốt văn hóa an toàn lao động “Đảm bảo an toàn - Ý thức và trách nhiệm”; chấp hành các quy định, qui trình, quy chuẩn về vận hành, an toàn lao động không để xảy ra các sự cố, tai nạn lao động do chủ quan trong đơn vị.


 
Ông Trịnh Quang Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trịnh Quang Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC; ông Đỗ Quốc Long- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Bắc Ninh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn PC Bắc Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu trong giai đoạn tới, ông Trịnh Quang Minh đã đề nghị Công đoàn PC Bắc Ninh: Không ngừng giáo dục, động viên người lao động tiếp tục phát huy; Không ngừng học tập vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, kỹ năng quản lý; Thông qua các phong trào thi đua, lao động sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng công ty giao; Xây dựng Công đoàn PC Bắc Ninh luôn là đơn vị vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.


 
Ông Đỗ Quốc Long - Uỷ viên BTV Đảng bộ khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn Công ty khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026, Ông Nguyễn Tuấn Mười - Chủ tịch Công đoàn đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo tại Đại hội. Ông cũng xin hứa với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn, với sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên, BCH Công đoàn Công ty khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đưa phong trào CNVC–LĐ và hoạt động Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh vượt qua mọi khó khăn thách thức, tiếp tục giành được những thắng lợi mới, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng Công ty Điện lực Bắc Ninh không ngừng phát triển.
 
Kết thúc đại hội, với sự đồng thuận tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Cấp Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.Thanh Ngọc – PC Bắc Ninh


 

 

;