Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái nhiệm kỳ 2022- 2027

Chiều ngày 22/6, Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự đại hội có 90 đại biểu, đại diện cho 507 đoàn viên công đoàn của Công ty.

Quang canh Dai hoi CDPCYB

Quang cảnh Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái, khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Công ty Điện lực Yên Bái có ông Cao Bình Định – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái là Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với 8 công đoàn cơ sở thành viên với số lượng đoàn viên Công đoàn là 507 đồng chí. Nhiệm kỳ 2016-2022, Công đoàn Công ty đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy Công ty và Công đoàn Tổng Công ty giao.  Qua đó góp phần cùng Công ty thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, thu được nhiều kết quả tốt và toàn diện trên các lĩnh vực  sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty đã phối hợp tốt cùng chuyên môn đảm bảo việc làm, không ngừng nâng cao thu nhập, đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước, tỷ lệ tăng bình quân 5,09% hàng năm. Công đoàn Công ty đã dành gần 4 tỷ đồng để thực hiện chế độ thăm hỏi ốm đau, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, động viên, thăm hỏi, trợ cấp người lao động nhân dịp Lễ, Tết, gia đình có việc hiếu, hỷ, tổ chức sinh nhật, tổ chức phong trào văn hóa thể thao.

Chao mung DH cua CNLD PCYB

Chương trình văn nghệ chào mừng do Công nhân viên - người lao động Công ty thực hiện

Tiếp tục duy trì hoạt động trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, tại Đại hội, Công đoàn Công ty đã đề ra mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ giải pháp cho giai đoạn tới. Cụ thể, Công đoàn Công ty sẽ thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; cùng chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động với 11 mục tiêu cụ thể đó là: Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, phấn đấu sản lượng điện thương phẩm tăng từ 07-10% năm;  thực hiện tốt công tác giảm tổn thất điện năng hàng năm, phấn đấu mục tiêu đến năm 2027 đạt 4,5%, tăng năng suất lao động năm 2027 đạt mức 2.5 tr.kwh/người/năm và thu nhập bình quân tăng từ 1-3%/năm;  thực hiện tốt công tác chỉnh trang lưới Điện, phấn đấu đạt danh hiệu lưới điện kiểu mẫu; phát huy sáng kiến trong tập thể CBCNV-LĐ phấn đấu mỗi năm có từ 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được EVNNPC công nhận trở lên;  hàng năm phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động theo đúng quy định. Kết nạp 100% số lao động mới tuyển dụng vào tổ chức Công đoàn; phấn đấu 100% Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở thành viên vững mạnh; tham gia bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho 100% cán bộ Công đoàn; tổ chức tốt công tác bồi huấn, tuyên truyền và thực hiện tốt công tác kiểm tra hiện trường phấn đấu không có tai nạn lao động. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ 2022-2027 giới thiệu 30 đến 35 đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét kết nạp; phối hợp cùng chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao hàng năm.

CTCD NPC tang hoa (Bai)

Ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã biểu dương Công đoàn Công ty và toàn cán bộ công nhân viên - người lao động Công ty Điện lực Yên Bái đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt thành tích khá cao, cụ thể như chỉ tiêu tổn thất điện năng so với đầu nhiệm kỳ 2016-2022 đã giảm được 1,39% đây là thành tích khích lệ và cũng nói lên sự quan tâm sát sao trong công tác quản lý của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động Công ty cũng như phối kết hợp giữa Công đoàn Công ty với chuyên môn. Năng suất lao động tăng hàng năm cụ thể năm 2016 là 1,3 triệu kwh/người/năm, năm 2021 là 1,9 triệu kwh/người trên năm, tỷ lệ tăng so với đầu nhiệm kỳ là 46,16%; giá bán điện và doanh thu trong các năm đều đạt kế hoạch giao, từ đó thu nhập bình quân của ngươi lao động tăng lên với tỷ lệ bình quân là trên 5%; xây dựng đội ngũ công nhân có chất lượng, có trình độ chuyên môn và lý luận chính trị rất cao đây là thể hiện chất lượng đội ngũ lao động có chuyên môn được đào tạo cơ bản, phẩm chất đạo đức tốt, luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ, kịp thời tiếp cận và ứng dụng được khoa học công nghệ vào quản lý vận hành và kinh doanh bán điện đồng thời ông Trịnh Quang Minh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong nhiệm kỳ vì vậy nhiệm kỳ tới Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái phải có những giải pháp khắc phục quyết liệt mạnh mẽ hơn và trúng hơn trong công tác an toàn lao động, không để sảy ra tai nạn lao động do chủ quan và làm tốt chức năng là Công đoàn luôn bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp với người lao động; làm tốt công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới phải thực hiện tốt và đồng hành với chuyên môn trong việc đổi mới và thực hiện mô hình quản lý mới trong công kinh doanh điện để tạo sự đồng thuận khi thực hiện, đảm bảo tập thể người lao động yên tâm công tác, xây dựng Công ty và tổ chức Công đoàn phát triển…

BTDU.GDPCYB tang hoa (Bai)

Ông Cao Bình Định – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.  

Nhân dịp này, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được nhận giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Mai Ngọc Lương – PC Yên Bái