Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-20277 thành công tốt đẹp

_MG_7666 Toàn cảnh Đại hội

 Ngày 31/5/2022, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên (ĐTN) Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng chí Dương Quang Sơn, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty…, đại diện Ban thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh, đại diện các đơn vị bạn, đơn vị kết nghĩa cùng 56 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 191 đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

d3e6b27db0be70e029af Đồng chí Lê Bá Phong, Bí thư ĐTN PC Bắc Kạn trình bày báo cáo kiểm điểm BCH Khóa VIII

Giai đoạn 2017-2022, Đoàn TN PC Bắc Kạn có 8 Chi đoàn trực thuộc với 191 đoàn viên, dưới dự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đơn vị và Đoàn Các cơ quan tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Công ty Điện lực Bắc Kạn có nhiều thuận lợi, đạt được nhiều thành quả tích cực trên nhiều phương diện, được ghi nhận, đánh giá cao.

Các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị được thực hiện tốt, trong đó nổi bật là phong trào Thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đóng góp vào công cuộc xây dựng NTM tại địa phương với 66 công trình thanh niên, tổng giá trị 865 triệu đồng, hàng trăm phần việc thanh niên với giá trị trên 1,3 tỷ đồng. Đặc biệt đối với xã Văn Vũ, huyện Na Rỳ và Sỹ Bình, huyện Bạch Thông - địa phương được Tỉnh ủy giao cho Công ty Điện lực Bắc Kạn giúp đỡ xây dựng NTM; ĐTN cùng với cấp ủy thường xuyên quan tâm, phối hợp giúp đỡ các xã trong công tác lập kế hoạch, thực hiện, cụ thể hóa các tiêu chí xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí số 04 về điện. 

Trong Khóa VIII, hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội được đơn vị thực hiện thường xuyên, tạo dấu ấn xã hội tốt đẹp. Bên cạnh duy trì thường xuyên các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, hỗ trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, thì  hoạt động hiến máu nhân đạo cũng được ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng, với trên 330 đoàn viên tham gia.

Tuổi trẻ Công ty xung kích, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hoạt động như duy trì tuân thủ và thực hành nghiêm công tác 5S tại cơ quan, đơn vị; tích cực hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, đặc biệt qua hoạt động Giờ Trái đất được tổ chức thường niên… Tổ chức chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” từ năm 2017-2019 trên địa bàn tỉnh,… hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và “Tết trồng cây” hằng năm…

8fdcbb21b9e279bc20f3 Đồng chí Dương Quang Sơn, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty biểu dương những kết quả đã đạt được của ĐTN đơn vị

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Quang Sơn, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty biểu dương những kết quả đã đạt được của ĐTN đơn vị đồng thời ghi nhận đóng góp của Đoàn Thanh niên Công ty đối với các hoạt động, đặc biệt là công tác chuyên môn của đơn vị. Ông Sơn nhấn mạnh: thời gian tới, công tác chuyên môn có những đòi hỏi ngày càng cao, đặc biệt đối với thế hệ trẻ Công ty cần nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đáp ứng yêu cầu của tiến trình chuyển đổi số, xây dựng doanh nghiệp số. Bên cạnh cơ hội đó, việc số lượng đoàn viên ngày càng trưởng thành, độ tuổi bình quân ngày càng cao… là những thách thức, khó khăn cho thế hệ trẻ Công ty, đặt ra sự cần thiết đòi hỏi công tác Đoàn của đơn vị phải bám sát quan điểm chỉ đạo của Đảng, Đoàn cấp trên; phải có tầm nhìn mới, bản lĩnh mới và sức sáng tạo mới, tạo bước chuyển mình mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thắng lợi. 

_MG_7917 Ban Chấp hành ĐTN PC Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022-2027 nhận hoa chúc mừng của Đảng bộ Công ty

Với khẩu hiệu hành động: “Bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã thảo luận, thống nhất cao thông qua 12 chỉ tiêu trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã lựa chọn bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 người. Đồng chí Lê Bá Phong tái đắc cử Bí thư Đoàn TN Công ty. Đại hội cũng bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022-2027.

_MG_7793 Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội

Phương Huệ - PC Bắc Kạn