Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đoàn công tác Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), hôm nay 27/7/2022, tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác của Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa do ông Nguyễn Kỳ Quang – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

A1

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Để đất nước được giải phóng, thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh, hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

Mỗi năm, cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lại tưởng nhớ đến các Anh hùng, Thương binh, Liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Những ngày này, mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

A2.

Trong bầu không khí trang nghiêm, thành kính tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, đoàn công tác của Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trước vong linh các Anh hùng, Liệt sỹ, ông Nguyễn Kỳ Quang – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa thay mặt CBCNV-NLĐ trong Công ty bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, Liệt sỹ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tập thể lãnh đạo cũng như CBCNV-NLĐ Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa nguyện hứa không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh. 

A3

Được biết, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất, có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

*Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; Thành cổ Quảng Trị; Dâng hương tại Tượng đài Mẹ Suốt (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Đặc biệt, đoàn công tác còn đến thăm và tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Đít (Mẹ có hai người con là Liệt sỹ) tại địa chỉ Tổ dân phố 01, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, đoàn còn tổ chức tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình.

A5

Đoàn công tác tặng quà cho đại diện gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Đít

A6

Ông Nguyễn Kỳ Quang – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa (thứ 3 từ phải sang) trao quà tượng trưng cho một số gia đình chính sách tại phường Đông Phú thông qua đại diện lãnh đạo Phường


 Lê Thành Lâm – Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa