Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đoàn thanh niên PC Ninh Bình đồng hành với các hoạt động SXKD, sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè năm 2022

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, với mục tiêu: Nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò chủ động, tích cực học tập và rèn luyện, lao động và sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong mọi lĩnh vực đặc biệt là trong cuộc cách mạng 4.0; Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tạo bước chuyển mới trong hoạt động của Đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng; trong thời gian qua, Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Ninh Bình ( PC Ninh Bình) đã sôi nổi thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong bối cảnh toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng, trong đó có ngành Điện đang đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu của cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ, đoàn viên, thanh niên của PC Ninh Bình với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo đã và đang bắt nhịp nhanh với các yêu cầu mới, phát huy được ưu thế trong việc nắm bắt và ứng dụng các công nghệ số.

 1

Là lực lượng tiên phong ứng dụng KHCN vào sản xuất kinh doanh điện năng

Xác đinh giảm tổn thất điện năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Đoàn thanh niên tại các đơn vị trong công ty thường xuyên phối hợp cùng các tổ đội sản xuất tiến hành kiểm tra ngày đêm hệ thống đo đếm điện năng tại các TBA có tổn thất cao, tổn thất bất thường để nhanh chóng kịp thời khắc phục các tổn tại trên lưới điện, ngăn ngừa các hành vi phạm sử dụng điện trộm cắp điện. 

2 3

Chi đoàn Điện lực Yên Mô ra quân chống tổn thất

Bên cạnh công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên PC Ninh Bình cũng tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao trong đó phải kể đến tham gia hội thao cụm, hội thao Tổng công ty, các cuộc thi do EVN tổ chức… Các cuộc thi không chỉ là sân chơi thể hiện tài năng, sức trẻ của đoàn thanh niên mà còn là nơi các đoàn viên được giao lưu, gặp gỡ để từ đó khơi dậy công tác đoàn và phong trào đoàn sôi nổi.

4

Giao lưu thể thao giữa các đơn vị

5

Đoàn viên thanh niên PC Ninh Bình tham gia cuộc thi sáng tạo Video Clip thể dục do Công đoàn EVN tổ chức

Để “cán đích” các mục tiêu đề ra, Đoàn Thanh niên PC Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh triển khai học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ Công ty, chỉ đạo của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong đó tập trung cụ thể hóa, xây dựng và triển khai các chương trình công tác Đoàn được cấp ủy chỉ đạo. Cụ thể, trong tháng 6/2022 Đoàn thanh niên đã tổ chức hoạt động Ngày chủ nhật xanh tại đơn vị nhằm bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh sạch đẹp, an toàn. Theo đó, 105 Đoàn viên thanh niên tại các đơn vị đã ra quân trồng cây xanh, sơn sửa tường rào, cổng cơ quan góp phần dọn dẹp cảnh quan xung quanh đơn vị ..

6

Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh tại Chi đoàn Điện lực Yên Khánh

Cũng trong tháng 6/2022, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022, 32 đoàn viên PC Ninh Bình đã tham gia, trong đó có 4 đoàn viên là thành viên của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh sẵn sàng tổ chức, hiến máu tình nguyện khẩn cấp theo quy định.

7 8

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Với những hoạt động sôi nổi của mình, Đoàn thanh niên PC Ninh Bình vinh dự được chọn là đơn vị tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên chào mừng thành công của Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ 2. Được đảm nhận phần việc thanh niên đã thể hiện sự tin tưởng của đoàn khối cấp trên đối với tuổi trẻ PC Ninh Bình. Đây cũng đã động lực để đoàn thanh niên PC Ninh Bình cố gắng hơn nữa để mỗi đoàn viên, thanh niên là cánh tay nối dài để đưa hình ảnh Công ty chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện đến với cộng đồng…

9

Lễ gắn biển công trình thanh niên tại TBA 110 kV Yên Mô

Nhiệm kỳ 2022 – 2027 với rất nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Ninh Bình phấn đấu tiếp tục là lực lượng xung phong đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; ứng dụng các công nghệ mới và tự động hóa, điện tử hóa các nghiệp vụ, góp phần xây dựng Công ty trở thành một đơn vị mạnh, phát triển bền vững và hiệu quả trong nền kinh tế số.Đồng thời, tiếp đẩy mạnh các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung và Công ty điện lực Ninh Bình nói riêng.

Phương Thảo – PC Ninh Bình