Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đưa “Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 6/9/2022 tại Cẩm Thủy, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) do ông Nghiêm Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc Công ty đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ nằm trong chương trình “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Hồng Thái là công nhân QLVH - Điện lực Cẩm Thủy thuộc PC Thanh Hóa. 

DSC03067  Công đoàn PC Thanh Hóa thăm và động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

“Mái ấm Công đoàn” khởi nguồn từ tháng 11-2006 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) nói riêng đã không ngừng quan tâm đến người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người lao động hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp.

DSC03075 Đoàn viên Phạm Hồng Thái là công nhân QLVH - Điện lực Cẩm Thủy đã không giấu nổi sự xúc động khi chia sẻ với đoàn công tác.

Có mặt tại gia đình công nhân Phạm Hồng Thái, nơi mà anh trở về sau mỗi ngày đi làm cách xa đơn vị hơn 10km, đoàn công tác đã không khỏi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn được hiện ra trước mắt. Là trụ cột chính của gia đình, có bố bị tai biến không đi lại được, mẹ bị tiểu đường nặng và ba người con, trong đó con gái đầu bị câm điếc bẩm sinh, cháu thứ hai chậm phát triển về nhận thức, còn cháu út mới 3 tuổi. Vợ anh làm giáo viên mầm non, sức khỏe cũng không được tốt… Bao năm vợ chồng làm lụng tích cóp chẳng có là bao nhiêu khi mà còn đó những nỗi lo chi phí chữa trị bệnh tật, chăm sóc cho bố mẹ và các con. Ngôi nhà mà cả 3 thế hệ đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp… Khó khăn là thế nhưng trong suốt nhiều năm công tác anh vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị.

DSC03079a1 Ông Nghiêm Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc PC Thanh Hóa (người đeo kính đứng thứ 2 từ trái ảnh sang) cùng đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái.

Chia sẻ với gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái, Công đoàn PC Thanh Hóa thay mặt Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Nhân đạo, cùng với đó đang hoàn thiện các thủ tục để nhận và trao tiếp 60 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Mặt khác, Công đoàn PC Thanh Hóa sẽ tham mưu cho ban lãnh đạo Công ty có sự tham gia hỗ trợ cần thiết, đồng thời đề nghị Điện lực Cẩm Thủy cùng chung tay vào cuộc, tạo điều kiện để giúp cho gia đình đoàn viên công đoàn sớm triển khai xây dựng ngôi nhà mới kiên cố hơn trong năm 2022.

Nhận thấy “Mái ấm công đoàn” đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp người lao động “an cư, lạc nghiệp”. Việc hỗ trợ từ chương trình này đối với người lao động trong ngành Điện chính là tạo nên động lực, củng cố vững chắc niềm tin để họ có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua chương trình vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động được nâng cao, những nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tính nhân văn của người ngành Điện đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa