Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Duy trì phong trào nữ CNVC-LĐ và hoạt động nữ công trong tình hình dịch COVID-19

Năm 2021 dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên diện rộng tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong đó có phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công trong Tổng công ty. Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường, làm thế nào để phong trào không bị đứt gãy và các hoạt động nữ công thường niên được tiếp tục duy trì ổn định. Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty đã tham mưu, đề xuất với Thường trực Công đoàn Tổng công ty triển khai hướng dẫn các Công đoàn cơ sở căn cứ điều kiện thực tế từng đơn vị, chủ động đổi mới nội dung và hình thức phù hợp trong điều kiện vừa chống dịch vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất mà vẫn duy trì được hoạt động công đoàn trong đó có phong trào nữ CNVCLĐ tại đơn vị.

Đã nói đến phong trào thì dù lớn hay nhỏ cũng phải được tổ chức các hoạt động bề nổi như: hoạt động Văn hóa - Văn nghệ; Thể dục - Thể thao; các hội thi; hội thảo; gặp mặt biểu dương… mới thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Tuy nhiên trong điều kiện khắc nghiệt vì ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 lại không cho phép triệu tập đông người để tổ chức các hoạt động đó. Trước tình hình khó khăn như vậy, Ban nữ công công đoàn Tổng công ty cũng như các ban nữ công các công đoàn cơ sở đã đã chủ động triển khai những hoạt động phù hợp như: Tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ tham gia các cuộc thi trên nhóm đồng nghiệp EVN; Phổ biến, khuyến khích toàn thể CBCNV nghiên cứu Video Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe ban đầu EVN và tập theo các bài tập chăm sóc sức khỏe trên mạng xã hội Youtube; cuộc thi “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc” …Ban nữ công công đoàn Tổng công ty đề xuất và chủ trì thực hiện phát động Chương trình “Nữ CNVC-LĐ EVNNPC – Trao gửi yêu thương” với nội dung: Phát động trong nữ CNVCLĐ ủng hộ tiền hỗ trợ mua trang bị thiết bị học tập và sinh hoạt cho 04 điểm trường vùng sâu vùng xa năm học 2021-2022 tại Yên Bái, Lào Cai và Điện Biên. Dự kiến trong tháng 10/2021 sẽ thực hiện trao cho 02 điểm trường tại Lào Cai và trong tháng 11/2021 trao cho 02 điểm trường tại Yên Bái và Điện Biên. Vận động nữ CNVCLĐ tham gia cuộc thi viết “Mầm xanh EVN” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, trong 16 tác phẩm đạt giải thì CĐNPC chiếm 10 giải, chị Cao Thị Phương Thảo - Công ty Điện lực Hà Tĩnh đạt giải Nhất; chị Lê Thị Bé PC Hà Tĩnh được giải Nhì…

Hưởng ứng tinh thần cả nước hướng về Bắc Giang Trưởng ban nữ công Tổng công ty và các Trưởng ban nữ công Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở tổ chức quyên góp ủng hộ 16 triệu đồng tham gia cùng một số đơn vị hỗ trợ khu cách ly Trường mầm non xã Xuân Phú – huyện Yên Dũng và huyện Yên Thế. Trong thời gian Bắc Ninh, Bắc Giang là những điểm nóng về dịch Covid-19, tuy phải làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội. Với truyền thống tương t hân, tương ái cũng như trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội. Nữ CNVCLĐ PC Bắc Ninh, Bắc Giang đã phát động tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: tham gia vào đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 của phường, xã; tham gia bếp ăn tình nguyện mỗi ngày phục vụ hàng trăm xuất ăn cho khu cách ly tập trung…

Chị Nguyễn Thị Thắm – Trưởng ban nữ công PC Bắc Giang thay mặt các trưởng ban nữ công tặng quà một số điểm cách ly.

Chị Ngô Thị Thùy Dương – Chủ tịch CĐ Điện lực Tiên Du được UBND phường tặng Giấy khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động vui chơi giải trí đều phải tạm dừng. Các ban Nữ công công đoàn cơ sở đã thực hiện tổ chức đến từng gia đình CNVCLĐ có con bị mắc bệnh hiểm nghèo bị nhiễm chất độc màu da cam … thăm hỏi, động viên NLĐ.

Ban nữ công PC Hà Nam thăm hỏi và tặng quà con CNVCLĐ.

Chủ tịch Công đoàn và Ban nữ công PC Lai Châu thăm và động viên con CBCNV.

Ban nữ công công đoàn PC Nghệ An thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tổ chức cuộc thi nấu ăn online với chủ đề: “VÀO BẾP - MÙA DỊCH” với mục đích tạo sân chơi phù hợp trong thời gian giãn cách xã hội, nhằm chia sẻ văn hóa ẩm thực và lan tỏa giá trị bữa cơm gia đình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được tất cả các tổ nữ công nhiệt tình tham gia.

Các đơn vị ít bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công đoàn chỉ đạo Ban nữ công duy trì tổ chức giải bóng truyền hơi nữ giao lưu giữa các đơn vị trong công ty, tạo sân chơi cho chị em đồng thời nâng cao sức khỏe và tinh thần giúp chị em thêm động lực để hăng say làm việc và tự tin trong cuộc sống; nhiều đơn vị chị em tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tại địa phương nhằm tuyên truyền những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam…

Có thể nói, để duy trì được phong trào nữ CMVCLĐ và hoạt động nữ công trong tình hình dịch covi-19 là rất khó khăn. Tuy nhiên các cấp Công đoàn trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo Ban nữ công cùng cấp cố gắng lựa chọn hình thức và nội dung phù hợp để triển khai thực hiện. Nhằm đảm bảo “mục tiêu kép” vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả bên cạnh đó vẫn duy trì được phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong đó có đóng góp không nhỏ của phong trào nữ CNVCLĐ trong hệ thống Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Bài: Ban nữ công CĐEVNNPC

Ảnh: Các đơn vị cung cấp 

;