Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC tham gia “Giờ thứ 9+”: Hứa hẹn nhiều tiết mục gay cấn, hấp dẫn, bổ ích

V6ượt qua vòng casting của Đài Truyền hình Việt Nam, 9 công nhân tiêu biểu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ tham gia Trò chơi Truyền hình dành riêng cho công nhân Việt Nam mang tên “Giờ thứ 9+”. Đến với Chương trình, đội chơi của EVNNPC với tên gọi “Nguồn sáng”, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình những tiết mục gay cấn, sáng tạo và cả những câu chuyện “giờ mới kể” của những người “lính áo cam”. 

281140079_2786149378359069_3640366019608454710_n Vòng casting của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong chương trình Giờ thứ 9+ do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chương trình “Giờ thứ 9+” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm khuyến khích công nhân thể hiện tài năng của bản thân; khích lệ tinh thần học hỏi, sáng tạo để không chỉ là những tay nghề giỏi mà còn phải vươn tới đỉnh cao của công việc; khích lệ tinh thần thi đua giữa những người lao động, vun đắp truyền thống và xây dựng một thế hệ công nhân mới. 

“Giờ thứ 9+” cũng thể hiện tiếng nói, nguyện vọng, khát khao của công nhân Việt Nam trong thời đại mới; đồng thời khích lệ sự quan tâm, trách nhiệm đồng hành, tạo điều kiện cho người công nhân tự tin, tiến bộ, phát triển hơn của doanh nghiệp và các cấp, các ngành.

Ở mùa đầu tiên – năm 2022, Chương trình “Giờ thứ 9+” gồm có 3 phần thi: “Vào ca”; “Giải lao” và Tan Ca.

Ở phần thi Vào ca, đội “Nguồn sáng” của EVNNPC với 3 công nhân lao động trực tiếp sẽ tham gia thử thách mà đội Thợ cả - những công nhân siêu giỏi về nghề đưa ra. Qua đó, các anh sẽ thể hiện tay nghề của mình với các thao tác trên lưới điện dưới thời tiết nắng nóng, oi bức, giúp khán giả xem truyền hình phần nào hiểu được công việc gian nan, vất vả và có cả hiểm nguy của những người công nhân ngành Điện. Các anh vừa phải vắt vẻo trên cột điện cao chót vót trong thời thiết khắc nghiệt, vừa phải thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác với thời gian nhanh nhất để tái cấp điện trở lại cho khách hàng; đồng thời, vừa phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, đồng đội và cả những người dân xung quanh khu vực làm việc.

z3467371114693_1ef0db46acb0447f62a7325de23993f8 Ảnh: Đắc Cường

Đặc biệt, ở phần chơi này, các đội sẽ có cơ hội chinh phục thử thách “Bàn tay vàng” để nhân đôi số điểm. Liệu đội chơi của EVNNPC có tự tin để vượt qua thử thách bàn tay vàng không? Câu trả lời hiện giờ vẫn là một “ẩn số”.

Đến với phần chơi “Giải lao”, khán giả sẽ được chứng kiến những CBCNV ngành Điện miền Bắc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn đa năng, sáng tạo. Với kĩ năng kể chuyện lôi cuốn, sinh động, đội chơi của EVNNPC sẽ đưa khán giả đắm chìm vào câu chuyện về chuyện đời, chuyện nghề rất đỗi dung dị của những người công nhân ngành Điện, đó là sự tận tâm với công việc, nỗ lực vượt qua gian khó, không ngừng vươn lên và khát khao cống hiến cho đơn vị, cho ngành. Dù không ít lần phải đối diện với cả hiểm nguy và những áp lực trong cuộc sống thường nhật, nhưng những người “lính áo cam” vẫn luôn hướng về phía trước, vượt qua thách thức để thực hiện sứ mệnh “thắp sáng niềm tin”. Bản thân mỗi người là một câu chuyện, dù nó rất đỗi bình thường nhưng sẽ góp phần khắc họa hình ảnh người thợ điện Việt Nam chấn thật, sinh động.

280875402_2786149561692384_3674144833368837071_n Chị Nguyễn Thị Xuân Anh – Điện lực TP Cẩm Phả - Công ty Điện lực Quảng Ninh

Chị Nguyễn Thị Xuân Anh – Điện lực TP Cẩm Phả - Công ty Điện lực Quảng Ninh, thành viên đội chơi “Nguồn sáng” chia sẻ: Câu chuyện EVNNPC mang đến với chương trình là một câu chuyện khá đặc biệt. Qua câu chuyện đó, chúng tôi muốn lan tỏa đến những người đồng nghiệp nói riêng, khách hàng sử dụng điện trên cả nước nói chung về hình ảnh đời thường của những người thợ điện, với mong muốn đông đảo cộng đồng sẽ hiểu hơn, chia sẻ hơn với công việc của những người thợ điện. Sự đồng cảm đó sẽ là những động lực để những người thợ điện khắp mọi miền đất nước quyết tâm vượt qua những gian nan, vất vả, hiểm nguy mà họ vẫn đối diện hằng ngày để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để ánh điện mãi tỏa sáng trên mỗi nếp nhà. 

“Tan ca” sẽ là nơi để đội chơi EVNNPC thể hiện được sự am hiểu về các quy định, chế độ, quyền lợi, chính sách cho người lao động. Bởi có am hiểu, nắm rõ các quy định, cơ chế, chính sách, mới có thể chăm lo tốt nhất cho những người lao động, để họ yên tâm công tác, cống hiến và gắn bó với đơn vị. 

Đến với Chương trình, anh Đào Minh Tuyến – Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thái Bình, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc chia sẻ: Khi biết được tham gia chương trình Giờ thứ 9+, mình vừa vui, vừa lo lắng. Vui vì sẽ được thực hiện một trong những công việc hằng ngày của mình cũng như đồng nghiệp đến với khán giả, để người dân phần nào hiểu hơn đặc thù công việc của ngành Điện. Tuy nhiên, mình và các đồng đội cũng không khỏi lo lắng, liệu mình có làm tốt hay không. 

“Tuy nhiên, với sự quyết tâm và cố gắng, mình và đồng đội sẽ nỗ lực tối đa để vượt qua thử thách thành công”, anh Đào Minh Tuyến tự tin.

Với đội chơi “Nguồn sáng” của EVNNPC, Chương trình “Giờ thứ 9+” vừa là cơ hội để rèn luyện, thể hiện các kỹ năng của bản thân, nhưng trên hết đây là một sân chơi để những đồng nghiệp trong ngành Điện được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. “Do đặc thù công việc, những người công nhân lao động trực tiếp rất ít khi được gặp gỡ đồng nghiệp ở các đơn vị khác. Tuy nhiên, đến với chương trình, chúng tôi không chỉ được quen biết, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị trong EVNNPC mà còn có dịp được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm với các đồng nghiệp đến từ Tổng công ty Điện lực TP. HCM, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội”, anh Đào Minh Tuyến chia sẻ.

Nguyễn Phương Anh, Mai Ngọc Dũng - Ban Truyền thông