Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Hiến máu nhân đạo một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của PC Lào Cai

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Vì vậy chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp, Hiến máu nhân đạo, niềm tự hào không giới hạn, Hiến máu nhân đạo, những lợi ích trước mắt và lâu dài.

 ảnh 1

Đồng chí Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai  cùng với CBCNV Công ty điện lực Lào Cai tham gia Ngày hội hiến máu, với chủ đề “Ngàn trái tim hồng” lần thứ V năm 2021 tại tỉnh Lào Cai 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Từ năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, tại tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận gần 10.000 đơn vị máu. Những tháng đầu năm 2022, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận trên 850.000 đơn vị máu, cao điểm là Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết, Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, Chiến dịch những giọt máu hồng - hè và chương trình Hành trình Đỏ- Kết nối dòng máu Việt. Đây là món quà vô giá dành cho người bệnh; giúp ngành Y tế cấp cứu kịp thời và điều trị cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu.

 Đặc biệt, Công đoàn các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên công đoàn hiểu và tham gia hiến máu. Công ty Điện lực Lào Cai là một trong những đơn vị có số lượng CBCNV tham gia nhiệt tình trong trong công tác hiến máu nhân đạo, kịp thời cứu sống người bệnh qua cơn nguy kịch. Điển hình như đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, đoàn viên công đoàn đang công tác tại Phòng tài chính kế toán - Công ty Điện lực Lào Cai đã tham gia hiến máu số lượng nhiều gần tới 70 lần tại các cuộc phát động, cũng như tham gia hiến máu tại các cơ sở y tế khi có lời kêu gọi.

Theo đó, ngày 27-29/8/2022 Công ty Điện lực Lào Cai vinh dự có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ là một trong số 100 Đại biểu cả nước được tham gia “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022”, và tham gia chương trình Gala “Về miền Đất Tổ” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chức tại Hà Nội và tại tỉnh Phú Thọ, đoàn đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc gồm 100 người, đến từ 63 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành và các đơn vị trung ương. 

 ảnh 3

 Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, PC Lào Cai đứng cạnh Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng tại “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022”

Được biết thêm về những thành tích trong công tác hiến máu nhân đạo của đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, công tác tại Công ty Điện lực Lào Cai: Từ năm 1998 khi còn là sinh viên đại học ngành Tài chính kế toán, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Trường. Cho đến khi đồng chí công tác tại PC Lào Cai đã tham gia nhiệt tình và thường xuyên trong phòng trào  “Tuần lễ hồng” hàng năm do tỉnh Lào Cai phát động tổ chức, cũng như tham gia hiến máu tại các cơ sở y tế khi có lời kêu gọi. Đồng chí Kỷ đã nhiều lần được Công ty Lào Cai, Tổng công ty điện lực Miền Bắc, cũng như tỉnh Lào Cai truyên dương và được tặng Giấy khen, Bằng khen, cụ thể: Năm 2012 đồng chí được Bộ Y Tế tặng Bằng khen, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương, được Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng Kỷ niệm chương. Năm 2015 đồng chí được UBND Tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Năm 2020 đồng chí tiếp tục được UBND Tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Năm 2022 được tham gia “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022”.

 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, PC Lào Cai đã có gần tới 70 lần tham gia hiến máu cứu sống người bệnh

Được biết, từ ngày 27 - 29/8, tại Hà Nội và Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng và lồng ghép trong các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

 ảnh 5

 Các đại biểu nhận Giấy khen tại “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022”.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: "Hình ảnh 100 tấm gương tiêu biểu hiến máu tình huyện có mặt hôm nay chính là minh chứng sống động cho tinh thần dân tộc, cho truyền thống tương thân, tương ái, sẻ chia của người dân Việt Nam chúng ta mỗi khi đồng chí, đồng bào gặp phải tình huống khó khăn, thiên tai, dịch bệnh. Các anh, các chị, các bạn cũng chính là lực lượng quan trọng cùng với các lực lượng tuyến đầu tạo nên sức mạnh của toàn dân đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19 trong hai năm qua.

Chuỗi hoạt động tôn vinh sẽ diễn ra trong 3 ngày bao gồm: “Về miền đất Tổ” – dâng hương các Vua Hùng; Lễ báo công dâng Bác và viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Đảng – Nhà nước gặp mặt các đại biểu tiêu biểu (cùng với Đại biểu ưu tú về dự Đại hội); Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.

 Có thể nói, “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên công đoàn chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Bản thân tôi nhận thấy được hiến máu là được tự hào mình là người khoẻ mạnh bởi máu của chúng ta là máu "sạch". 

 Lê Thu Lan – Điện lực TP Lào Cai