Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Nữ CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng nhà ăn bán trú và chương trình Áo ấm cho em tại Trường tiểu học Sính Phình Số 2 huyện Tủa Chùa

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngành Điện miền Bắc nói chung và Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng luôn coi công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, kịp thời chung tay với các địa phương để góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đặc biệt là điều kiện sinh hoạt, học tập của các em học sinh, mầm non tương lai của đất nước.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với mục tiêu chủ động, kịp thời giúp đỡ xã Sính Phình, ngay khi nắm bắt được khó khăn của nhà trường, Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên đã báo cáo Đảng ủy và đề xuất với Ban nữ công, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Trao niềm tin gửi yêu thương xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường tiểu học Sính Phình số 2, huyện Tủa Chùa. Sau 02 tháng triển khai thi công, đến ngày 20/12/2021, công trình đã hoàn thành và được trao tặng, đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí đóng góp của nữ CNVCLĐ trong Tổng công ty, hoạt động là một trong ba hoạt động của Chương trình nữ CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao gửi yêu thương năm 2021. 

anh 1 Ông Trịnh Quang Minh - UVBTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc
phát biểu tại Lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, trao tặng nhà ăn bán trú, ông Trịnh Quang Minh - UV BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Trong nhiều năm qua, Công đoàn và Ban nữ công Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã có nhiều chương trình hoạt động an sinh xã hội, với mong muốn chung tay, đóng góp, chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân dân và các em học sinh, động viên các em, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em tốt hơn, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, cơ sở vật chất khang trang hơn, đầy đủ hơn,  để chắp cánh ước mơ cho các em đến trường, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập. 

anh 2 Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu.

Thay mặt hơn 7 nghìn nữ CNVCLĐ Tổng công ty, Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết: "Nữ CNCVLĐ Tổng công ty nhiều năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của đơn vị và tham gia nhiều chương trình từ thiện do Công đoàn các cấp và địa phương phát động. Đây cùng là nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của đội ngũ nữ CNVCLĐ Tổng công ty trong nhiều năm qua". 

20211220_170247 (900 x 600) Đại biểu cùng các em học sinh kéo băng khánh thành nhà ăn

Thay mặt chính quyền địa phương, đón nhận tình cảm của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Điện Biên, ông Vừ A Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa nhấn mạnh: "Trong những năm qua huyện Tủa Chùa đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, trong đó có sự đóng góp thường xuyên, kịp thời của ngành Điện giành cho ngành giáo dục nói chung và các em học sinh vùng cao nói riêng. Đây không chỉ là  sự hỗ trợ đóng góp cho các em học sinh mà còn là niềm động viên, khích lệ thầy và trò nhà trường trên con đường truyền đạt tri thức".

anh4

Hoạt động này diễn ra trong không khí ngành Điện cả nước hướng đến ngày 21/12/2021, kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện cùng mốc son 50 năm Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên nhiệm kỳ 2021-2026. Trong chương trình Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã trao tặng 204 áo ấm cho các em học sinh nhà trường.

PC Điện Biên