Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hải Phòng: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng Thương binh, Liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2022)

Tháng bảy rồi lại nhớ đến các anh.

Tuổi thanh xuân hiến dâng cho Tổ Quốc.

Bởi chiến tranh làm con tim sôi sục.

Lúc ra đi không có hẹn ngày về.

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

Hôm nay ngày 26/7/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Hữu Hưởng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tổ chức lễ dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Thành phố.

tbls

Đoàn Đại biểu lãnh đạo Công ty thắp hương tưởng niệm hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Thành phố.

Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cứ đến những ngày này mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

tbls1

Đoàn Đại biểu Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Quận Hồng Bàng

Trong chiến tranh phá hoại 29 công nhân viên chức của Công ty đã anh dũng hy sinh trên mặt trận chiến đấu và sản xuất, nhiều đồng chí thương binh đã gửi lại một phần xương máu ở chiến truờng và nhiều đồng chí đã vĩnh viễn nằm lại trên các chiến truờng Miền Nam, Lào ….. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, Công ty vẫn chăm lo chu đáo gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ trong ngành. Hiện Công ty có 56 con liệt sỹ hiện đang công tác. Ngoài việc chăm sóc gia đình liệt sỹ của ngành, Công ty còn nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng của Thành phố Hải phòng. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày ngày Thương binh, liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2022) Công ty cử các đoàn cán bộ đến thắp hương cho các liệt sỹ ngành điện và động viên thân nhân gia đình chính sách của ngành, bên cạnh đó thăm và tặng quà Bà mẹ VNAH do Công ty nhận phụng dưỡng.

tbls2

Đ/c Trần Thị Giang, PBT thường trực Đảng ủy Công ty cùng lãnh đạo ĐL An Lão Thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nuôi Huyện An Lão, do C.ty nhận phụng dưỡng

tbls3

Đ/c Trần Thị Giang, PBT thường trực Đảng ủy Công ty cùng lãnh đạo ĐL An Lão thắp hương tại gia đình thân nhân Liệt sỹ nghành điện Trương Công Thỏa

Trước vong linh các Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Hữu Hưởng Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng thay mặt cán bộ đảng viên tri ân những công lao và mất mát hy sinh của các liệt sỹ. Cán bộ đảng viên, CNV Công ty đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa với người có công và thân nhân của họ, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

75 năm trôi qua (27/7/1947 – 27/7/2022). Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng ta được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Lãnh đạo, CNVC Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh./.

Hoàng Trường - PC Hải Phòng