Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Lào Cai: Gắn biển và đưa vào sử dụng công trình “thắp sáng đường quê”

Bản Coóc là một trong những tổ dân phố nông nghiệp của thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn, cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ thị trấn đã vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên, các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ một phần kinh phí để làm những công trình hướng về cộng đồng.

Ảnh 1 Công nhân lắp đèn 2

Công nhân Điện lực Văn Bàn thi công lắp đặt đường điện, bóng đèn

Trong tháng 07 vừa qua, với sự đóng góp ngày công của đoàn viên thanh niên thị trấn và Chi đoàn Điện lực Văn Bàn; hội viên phụ nữ thị trấn, công trình "Thắp sáng đường quê" được triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng tại tổ dân phố Bản Coóc. Công trình với tổng chiều dài 1,5 km, gồm 14 bóng đèn điện năng lượng mặt trời. Tổng kinh phí  20.135.000 đồng, trong đó có sự hỗ trợ về nguồn lực và nhân lực của Điện lực Văn Bàn; Ban quản lý chợ thị trấn Khánh Yên; sự chung tay ủng hộ của tổ dân phố số 8, các mạnh thường quân và sự đóng góp của các hộ gia đình tại tổ dân phố Bản Coóc.

Ảnh 2 đèn

Công trình góp phần thắp sáng, làm đẹp những con đường làng, ngõ xóm.

Công trình "Thắp sáng đường quê" đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, góp làm thay đổi bộ mặt và diện mạo đô thị văn minh. Công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Điều đáng ghi nhận là từ công trình đã phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của phụ nữ, sức trẻ của đoàn viên thanh niên, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khẳng định vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đào Thùy- PC Lào Cai