Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Sơn La trao 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn"

Ngày 16/12, thừa ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức trao 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Lê Xuân Hòa - Công nhân, Điện lực Phù Yên. Dự và trao hỗ trợ có ông Trần Duy Trinh - Ủy viên BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La.

PCSL_traomaiamLeXuanHoa

Đoàn viên Lê Xuân Hòa là Công nhân Đội Quản lý vận hành khu vực Bắc Yên thuộc Điện lực Phù Yên đã công tác trong ngành điện 11 năm. Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai con nhỏ bị bệnh huyết tán bẩm sinh và viêm khớp xương tủy sống. Nhận hỗ trợ, anh xúc động tâm sự: Gia đình tôi được cha mẹ cho mảnh đất với diện tích hơn 93m2 nhưng do điều kiện kinh tế vợ có thu nhập thấp, các con phải chữa bệnh hàng tháng rất tốn kém nên chưa đủ điều kiện để làm nhà. Được sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Sơn La và người thân đã hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng căn nhà này, cuộc sống sinh hoạt sẽ ổn định hơn và yên tâm công tác, chữa bệnh cho các cháu.

PCSL_traomaiamLeXuanHoa30tr

Trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Lê Xuân Hòa

PCSL_traomaiamLeXuanHoa10tr

Ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La cho biết, đây là hoạt động mà PC Sơn La và các tổ chức công đoàn đã thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này thiết thực và ý nghĩa hơn khi được trao hỗ trợ nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021). Đây chính là động lực để CBCNV yên tâm lao động sản xuất và ổn định cuộc sống. 

Ngọc Diệp - PC Sơn La