Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái khởi công xây dựng nhà ăn bán trú tại điểm trường tiểu học xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Hoạt động an sinh xã hội, tham gia hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Yên Bái luôn quan tâm trong nhiều năm qua, nhằm chung tay giúp đỡ cá nhân, nơi vùng cao còn có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 16/11/2021, Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, với việc khởi công xây dựng bếp ăn cho học sinh tại điểm trường Thôn Quyết Tiến thuộc Trường Tiểu học xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Bếp ăn của học sinh Thôn Quyết Tiến thuộc Trường Tiểu học xã Xuân Ái, huyện Văn Yên (bên phải) hư hỏng không sử dụng được.

Theo đó, Chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương  triển khai sửa và xây dựng bếp ăn tại điểm trường Thôn Quyết Tiến thuộc Trường Tiểu học xã Xuân Ái cùng trang thiết bị trong bếp ăn, tổng mức đầu tư ước tính 168 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do CBCNV trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyên góp ủng hộ.

Xã Xuân Ái là 1 trong 25 xã, thị trấn của huyện Văn Yên, xã Xuân Ái nằm ở phía đông của huyện Văn Yên, có diện tích 36,50Km2 và địa bàn đi lại cũng như thu nhập của người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, lâm nghiệp, kinh tế còn khó khăn. Điểm trường tiểu học đóng trên Thôn Quyết Tiến, cách điểm trường chính và Trung tâm xã 10,5km, điểm trường có 3 lớp học với 61 học sinh, trong số đó học sinh là người dân tộc có 51 cháu; học sinh con hộ nghèo, cận nghèo là 26 cháu. Buổi trưa 61 cháu ở lại điểm trường vì điều kiện về nhà xa nên ăn cơm trưa tại trường. Điểm trường hiện có bếp ăn cũ nhưng do mưa, bão đã hư hỏng nặng không thể sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, vì vậy điểm trường phải nhờ bếp ăn của trường mẫu giáo cạnh trường để thực hiện nấu cơm phục vụ học sinh, bếp ăn cũ không có kinh phí để tu sửa lại.

Các đại biểu tham gia  tại buổi lễ khởi công xây dựng bếp ăn.

Với truyền thống tương thân tương ái, với mục tiêu kịp thời giúp đỡ điểm trường Thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái khi nắm bắt được khó khăn của nhà trường, Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái đã báo cáo lãnh đạo Công ty và đề nghị với Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Trao niềm tin gửi yêu thương tại điểm Trường Tiểu học Xuân Ái, với mục tiêu là chung tay với địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của các em học sinh.

Phát biểu tại Lễ khởi công, bà Phạm Thị Vân, Hiệu trưởng nhà trườngtrân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Yên Bái đã dành tặng kinh phí cho nhà trường để sửa chữa bếp ăn tập thể và trang bị đồ dùng phục vụ học sinh, khi hoàn thành nhà trường sẽ đảm bảo việc sử dụng hiệu quả, góp phần đảm bảo các bữa ăn cho học sinh.

Đại diện Công đoàn Công ty và Ban giám hiệu nhà trường tham gia đào móng xây dựng bếp ăn cho học sinh.

Sản xuất, kinh doanh phát triển và đồng hành làm công tác an sinh xã hội là việc làm có ý nghĩa nhân văn của cán bộ công nhân viên và người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Yên Bái, góp một phần nhỏ bé giúp những cá nhân, vùng khó khăn vươn lên hòa nhập. Thời gian tới, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tiếp tục làm tốt công tác này nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân trong tỉnh.

Mai Ngọc Lương - PC Yên Bái

 

;