Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Lào Cai hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 14/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội Hiến máu tình nguyện Thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu, với chủ đề “Ngàn trái tim hồng” lần thứ V.

ảnh 1

Đã có hơn 500 đơn vị máu được hiến trong Ngày hội hiến máu với chủ đề “Ngàn trái tim hồng” lần thứ V

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Riêng trong năm 2021, tại tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận gần 8.000 đơn vị máu .

 ảnh 2

Công ty Điện lực Lào Cai hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII

Đây cũng là hoạt động mà PC Lào Cai để hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII” năm 2021 với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Công đoàn, hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai đã đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên công đoàn hiểu và tham gia hiến máu và đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty. Nhiều đoàn viên công đoàn đã có hàng chục lần tham gia hiến máu nhân đạo, kịp thời cứu sống người bệnh qua cơn nguy kịch. Điển hình như anh Nguyễn Thế Kỷ, đoàn viên công đoàn đang công tác tại Phòng Tài chính - Kế toán (Công ty Điện lực Lào Cai) đã tham gia hiến máu gần 70 lần tại các cuộc phát động, cũng như tham gia hiến máu tại các cơ sở y tế khi có lời kêu gọi.

ảnh 3

Anh Nguyễn Thế Kỷ, công tác tại Điện lực Lào Cai đã có hơn 70 lần tham gia hiến máu 

Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ kinh doanh bảo đảm cung ứng điện liên tục và an toàn, Công ty đã tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Công ty tham gia vào các hoạt động nhân đạo, trong đó có việc hiến máu cứu người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Tại Ngày hội hiến máu "Ngàn trái tim hồng" lần thứ V, cán bộ viên chức các cơ quan đơn vị trên địa bàn TP. Lào Cai đã hiến hơn 500 đơn vị máu. Đây là nguồn máu quý giá, góp phần cứu chữa cho bệnh nhân, đặc biệt, trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, các đơn vị y tế đang cạn nguồn máu dự trữ./.

PC Lào Cai