Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Nghệ An: Hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII năm 2021

Hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” và chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII. Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Ngày 11/12/2021 tại trụ sở Công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhân đạo.

“Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII năm 2021, do Công ty Điện lực Nghệ An phát động đã thu hút 230 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tham gia, đóng góp được 233 đơn vị máu. Với mong muốn trao đi những giọt máu hồng để phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Ảnh 1

Ông Phạm Công Thành - Phó Giám đốc PC Nghệ An, phát biểu tại chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII của Công ty Điện lực Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Công Thành - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An chia sẽ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái. Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, nâng cao độ tin cậy phục vụ phát triển kinh tế và sinh hoạt của nhân dân. Công ty Điện lực Nghệ An luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội. Đây là chương trình thường niên mang đầy ý nghĩa nhân văn nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng của Công ty.

Ảnh 2

Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện nhân đạo năm 2021

Tháng 12 cũng là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, CBCNV Công ty Điện lực Nghệ An cùng chung một tấm lòng để giúp bệnh nhân có thêm cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng chính tấm lòng chân thành của mình. Từ những điều tốt đẹp này, tinh thần thiện nguyện của mỗi CBCNV ngành Điện ngày càng được nhân rộng, lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẽ, cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái”. 

Trong những năm qua, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” ngày càng thu hút được sự hưởng ứng tham gia của CBCNV Công ty Điện lực Nghệ An bởi chương trình mang đậm tính văn hóa, nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói riêng và người dân nói chung hãy cùng tham gia hiến máu nhân đạo - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Ảnh 3

Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An nhiệt tình hưởng ứng chương trình “Tuần lề hồng EVN” lần thứ VII

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Hải Lưu - Công nhân đội Phân xưởng Vận tải PC Nghệ An luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị và địa phương. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng máu dự trữ khan hiếm, anh đã tham gia hiến máu 3 lần và lần này tiếp tục tham gia chương trình với hi vọng “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Đây là lần thứ 12 anh tham gia hiến máu tình nguyện nhân đạo.

Ảnh 4

Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện nhân đạo

Anh Quan Chế Linh, Công nhân Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa đã có 11 lần tham gia hiến máu nhân đạo chia sẻ: “Hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn sản sinh ra dòng máu mới hồi sinh trong cơ thể, giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời. Là một công nhân, Đoàn viên Thanh niên của Công ty Điện lực Nghệ An tôi luôn nhận thức và cống hiến sức trẻ của mình vào các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị và vận động các đồng nghiệp cùng tham gia nhiệt tình”.

Ảnh 5

Ông Phạm Công Thành - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An và ông Võ Công Danh - Phó bí thư Đoàn TN trao tặng quà và kỷ niệm chương cho các các nhân có nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Cũng trong chương trình, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã trao thưởng và tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện nhân đạo, trong đó 05 cá nhân được Tổng công ty trao thưởng và 05 cá nhân được Công ty Điện lực Nghệ An trao thưởng.

"Tuần lễ hồng EVN” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của CBCNV ngành điện. Hiến máu cứu người, trở thành ngày hội hiến máu của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động Công ty Điện lực Nghệ An, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên của đơn vị.

Phan Thị Thủy - PC Nghệ An