Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Yên Bái triển khai các phương án đảm bảo điện ổn định, an toàn trong sản xuất kinh doanh dịp cuối năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại cuộc họp giao ban tháng 11/2021. Lãnh đạo Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động phương án đảm bảo điện ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong đó lãnh đạo các đơn vị phải giám sát chặt chẽ, trực tiếp điều hành công tác an toàn lao động tại đơn vị đảm bảo công tác an toàn lao động cho những tháng còn lại của năm 2021.

Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng, song song đó đẩy mạnh công tác an toàn lao động và tuyên truyền đến khách hàng những lưu ý sử dụng điện an toàn. 

Đối với công tác an toàn vệ sinh lao động, PC Yên Bái đã thực hiện công tác chuẩn bị, triển khai áp dụng Quy trình an toàn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam mới ban hành; Theo dõi, hướng dẫn và kiểm tra các đơn vị việc thực hiện công tác an toàn lao động và giải pháp ngăn ngừa tai nạn lao động, tai nạn giao thông theo các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Tăng cường kiểm tra an toàn lao động tại hiện trường làm việc của các đơn vị công tác; Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, có ý thức tự bảo vệ mình và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi thực hiện công việc giao.

ẢNH 1 CHUẨN
Ông Cao Bình Định - Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái trực tiếp kiểm tra công tác an toàn ngoài hiện trường

Đối với công tác quản lý vận hành: Trên địa bàn tỉnh Yên Bái  hiện nay có hơn 234.000 khách hàng sử dụng điện. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện cuối năm đều có chiều hướng gia tăng, đây là thời điểm tập trung nhiều ngày lễ, tết, cộng với tình hình dịch bệnh do COVID-19 kéo dài, thời gian mọi người ở tại nhà dài hơn, kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng. Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Yên Bái nói riêng luôn quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền để người dân được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn điện.

Công ty đã chỉ đạo các đơn vị chủ động  lên phương án duy tu, bảo dưỡng để nâng cao năng lực vận hành, cấp điện linh hoạt, áp dụng các giải pháp công nghệ để nâng cao năng lực quản lý và khả năng phát hiện xử lý các nguy cơ. Tăng hiệu quả công việc đồng thời giảm sức lao động cho công nhân ngành điện làm việc ngoài hiện trường… 

ẢNH 2 CHUẨN

Sửa chữa điện hotline lưới điện 22 kV khu vực Thành phố Yên Bái

Đối với Công tác phòng cháy, chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) PCYB đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện văn bản pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC mới ban hành, các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý pháp luật theo chương trình phổ biến pháp luật của Tổng công ty; Trong tháng 10 vừa qua Công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH ( PC07 Công an tỉnh Yên Bái) tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cho 07 đơn vị cơ sở với 183 cán bộ, đội viên Đội phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ cơ sở và người lao động thuộc Công ty; Đồng thời hoàn tất công tác khắc phục những tồn tại, thiếu sót hồ sơ về thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC đối với các trạm biến áp 110kV; Thực hiện việc kiểm tra công tác PCCC tại các đơn vị, cơ sở theo kế hoạch của Tổng công ty và hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10/2021.

ẢNH 3 CHUẨN

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC&CHCN cơ sở.

Trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Công ty đã phối hợp với địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 thành công không để lây lan dịch bệnh duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn. Lãnh đạo công ty cùng các Điện lực trực thuộc triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức của người lao động để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro trong môi trường làm việc. 

Với những giải pháp đồng bộ cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo cùng với sự đồng lòng của CBCNV. Công ty Điện lực Yên Bái phấn đấu và quyết tâm đảm bảo điện ổn định phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương đồng thời thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động trong những tháng còn lại của năm 2021 góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Hà Minh Hoàng- PC Yên Bái

;