Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực thành phố Nam Định (PC Nam Định) đảm bảo điện trong khu vực bị phong tỏa cách ly do Covid-19

Nhằm đảm bảo công tác cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân tại địa phương, đồng thời thích ứng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện vừa lao động sản xuất vừa chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định nói chung và đặc biệt khu vực thành phố Nam Định nói riêng đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp; số ca F0 phát hiện mới trong cộng đồng, cũng như các khu vực cách ly phong tỏa có chiều hướng gia tăng; nhiều khu phố hoặc các hộ dân trong các dong, ngõ phải thực hiện các biện pháp phong tỏa tạm thời theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp địa phương, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

2.1

Công nhân Điện lực Tp. Nam Định đang kiểm tra các thông số vận hành tại TBA 

Trước tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Lãnh đạo Điện lực thành phố Nam Định đã triển khai chỉ đạo các phòng ban nghiệp vụ, các tổ, đội sản xuất phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các cơ quan y tế địa phương, triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho tất cả các cơ sở chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19, các cơ sở cách ly tập trung, các trung tâm và các địa điệm thực hiện tiêm vaccine phòng ngừa Covid -19 trên địa bàn thành phố Nam Định và địa bàn huyện Mỹ Lộc thuộc Điện lực thành phố Nam Định được giao quản lý vận hành và cung ứng điện.

Trước hết, Điện lực thành phố Nam Định đã tập trung nhân lực, khẩn trương, nhanh chóng kiểm tra hệ thống lưới điện trung hạ thế đang cấp điện cho các cơ sở điều trị F0, cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở tiêm vaccine phòng dịch Covid -19 theo danh sách của các cơ sở y tế địa phương. Tiếp theo, lập phương án chi tiết đảm bảo theo thứ tự ưu tiên, chuẩn bị cả máy phát dự phòng, cử công nhân trực quản lý vận hành đề phòng xảy ra sự cố đột xuất hoặc lý do bất khả kháng thì sử dụng máy phát điện, không để việc cấp điện gián đoạn. Mặt khác, Điện lực thành phố tạm ngừng thực hiện thi công sửa chữa lưới điện trên các đường dây có các cơ sở y tế nêu trên, tránh xảy ra mất điện. Đồng thời sẵn sàng các phương án cấp điện và phương án dự phòng đảm bảo cấp điện cho các điểm tiêm vaccine phát sinh theo yêu cầu.

Tuân thủ theo sự chỉ đạo của ngành Điện và Công ty Điện lực Nam Định, để đảm bảo công tác quản lý vận hành lưới điện trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Điện lực thành phố Nam Định cũng đã triển khai nhanh và triệt để các phương án, biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, nhằm đảm bảo an toàn cho công tác sản xuất kinh doanh như làm việc từ xa; bố trí ca, kíp trực tại tổ trực vận hành; phân tách nhóm làm việc tại các địa điểm riêng biệt; và cũng yêu cầu người lao động tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của ngành và của địa phương, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. 

2.2

Kiểm tra, xử lý sự cố tại khu cách ly

Ông Trương Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực thành phố khẳng định “Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, dù khó khăn, gian khổ nhưng Điện lực thành phố Nam Định luôn quyết tâm đề cao việc quan tâm, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe cho người lao động để người lao động có thêm động lực làm tốt nhiệm vụ mà Ngành Điện giao. Đó cũng là góp phần tích cực cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Bên cạnh đó, Điện lực thành phố Nam Định cũng vận động cán bộ, người lao động đóng góp ủng hộ, chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền địa phương và người dân vừa tập trung phòng, chống dịch Covid -19, vừa khôi phục và phát triển nền kinh tế tại địa phương. 

Phạm Thanh Dương - ĐL TP, PC Nam Định