Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

ĐL Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) sẵn sàng cấp điện cho Lễ đón nhận Bằng của UNESO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” năm 2022

Lễ đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 được tổ chức vào ngày 24/9/2022 tại Thị xã Nghĩa Lộ.  Lễ đón nhận được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và một số Đài PT-TH các tỉnh Tây Bắc vào lúc 20h00' ngày 24/9.

Nhằm chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết tổ chức Lễ đón nhận và Lễ hội đảm bảo yêu cầu, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch diễn ra.  Sự kiện có sự tham gia của các tỉnh: Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La cùng các tỉnh trong chương trình liên kết hợp tác và phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. 

ML1(Bai.)

Đội Hotline PC Yên Bái sửa chữa đường dây trung áp trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ 

Trong thời gian Lễ hội, các địa phương trong tỉnh Yên Bái còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc như: Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ, "Bay trên miền danh thắng” bằng máy bay trực thăng, Giải chạy Marathon, Đêm tiệc chè Suối Giàng; hành trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù và Tà Xùa; ngày hội văn hóa các dân tộc Mông Trạm Tấu … Thông qua các hoạt động là đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, nhất là trong bối cảnh phục hồi và phát triển du lịch hiện nay.

Để đảm bảo cấp điện ổn định cho sự kiện cũng như các khu vực lưu trú của khách du lịch và đại biểu, tại các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ.  Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái)  đã có phương án đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện, cụ thể việc cấp điện trên địa bàn tỉnh trong tình hình bình thường qua 6 trạm biến áp 110/35/22kV do PC Yên Bái quản lý vận hành; nguồn điện 35kV từ Nhà máy thuỷ điện Thác Bà (A40); nguồn điện từ thủy điện nhỏ các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Yên đã được hòa với lưới điện cũng như nguồn điện từ các PC lân cận như PC Lai Châu, PC Sơn La đảm bảo giữ điện ổn định từ giữa tháng 9 đến hết tháng 10. Trường hợp sự cố xảy ra, PC Yên Bái chuyển nguồn, phân bổ phụ tải từng khu vực nhằm cấp điện liên tục, đồng thời có phương án dự phòng cấp điện theo yêu cầu phục vụ tốt các hoạt động trước và trong Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội. Các địa điểm diễn ra các sự kiện sẽ không thực hiện cắt điện, trừ trường hợp bất khả kháng do phải xử lý sự cố.

Ông Hà Minh Tuấn - Phó giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái cho biết: Đến thời điểm hiện nay các đơn vị quản lý vận hành của Điện lực đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm tra lưới điện đơn vị quản lý, hoàn thành việc sửa chữa đường dây và trạm biến áp,  đồng thời Điện lực Nghĩa Lộ đã làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện và kiểm tra hiện trường tổ chức cũng như đăng ký công suất sử dụng để đơn vị bố trí nguồn điện phù hợp, ổn định. Điện lực Nghĩa Lộ cũng đã bố trí nhân lực ứng trực tại địa điểm diễn ra và bố trí nhân lực, dụng cụ, vật tư, phương tiện để sửa chữa kịp thời các hư hỏng hoặc khi có sự cố xảy ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo việc cấp điện cho Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2022  của Điện lực Nghĩa Lộ - PC Yên Bái đảm bảo buổi Lễ diễn ra thành công nhằm tạo hình ảnh, ấn tượng  tốt đẹp cho đại biểu, du khách. 

Mai Ngọc Lương - PC Yên Bái